Dai dien Uber huy cuoc găp voi dai dien Bo GTVT

Uber hủy lịch làm việc với Bộ GTVT

Uber đặt lịch làm việc với Bộ GTVT vào sáng 8/12 nhưng trước cuộc họp này, Uber thông báo hủy vì “lý do quan trọng”.

Trong thư gửi Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, Uber đặt lịch làm việc với Bộ GTVT vào sáng 8/12. Tuy nhiên, trước cuộc họp này, Uber thông báo hủy vì “lý do quan trọng”.

Thứ trưởng GTVT Nguyễn Hồng Trường, chủ trì cuộc họp nói: “Chắc họ có lý do gì đó. Còn Bộ GTVT sẵn sàng làm việc với họ bất cứ lúc nào”. Một thành viên khác trong cuộc họp cho rằng, sự vắng mặt của Uber là “buồn cười”, “thiếu đàng hoàng”.

Tuy nhiên, cuộc họp vẫn diễn ra dù không có Uber. Theo đó, cơ quan này đã xác định Uber đăng ký hoạt động tại TP HCM từ tháng 8; được cấp mã số thuế từ tháng 10, nhưng chưa kê khai nộp thuế.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đang tiếp tục xác minh về tính pháp lý mà Uber đăng ký và vì sao Uber chưa kê khai để nộp thuế. Thứ trưởng Trường cũng chỉ đạo làm rõ các đối tác cung cấp dịch vụ vận tải qua Uber có kinh doanh vận tải đúng pháp luật hay không. Kinh doanh vận tải là ngành có điều kiện. “Nếu đối tác của Uber không kinh doanh đúng pháp luật, Uber đã tiếp tay cho dịch vụ sai trái. Đó có thể là lý do họ chưa gặp Bộ GTVT”, một đại diện của Bộ GTVT nói.

Sáng 8/12, qua điện thoại, ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt Nam, nói rằng, tất cả thông tin chính thức của Uber phải thông qua nhân viên AVC Edelman (Cty truyền thông liên doanh giữa nước ngoài và Việt Nam).

Trước câu hỏi “Hiện nay, tại Việt Nam, Uber đăng ký hoạt động kinh doanh ở tỉnh thành nào với ngành nghề kinh doanh gì?”, đại diện AVC Edelman trả lời: “Uber là một công ty công nghệ. Chúng tôi không phải là công ty vận tải. Chúng tôi không sở hữu, vận hành xe hoặc thuê tài xế. Uber có văn phòng đại diện đã đăng ký tại Việt Nam”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close