Phap cam dich vu van tai Uber <VOV.VN

Pháp cấm dịch vụ vận tải Uber taxi

VOV.VN - Hôm nay, Bộ Nội Vụ Pháp thông báo cấm dịch vụ vận tải UberPop tại nước này, từ ngày 1/1 tới.

Quyết định đưa ra sau khi các liên đoàn taxi ở Pháp kêu gọi hành động nhằm phản đối dịch vụ taxi Uber, tức dịch vụ đi chung xe thay vì là dịch vụ vận tải trả tiền.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp, Pierre-Henry Brandet cho rằng, Uber “không chỉ bất hợp pháp mà còn là rủi ro thực sự với người dùng”. Ông Brandet cho biết luật cấm từ năm sau sẽ điều phối ngành công nghiệp taxi và các loại xe vận tải khác cũng được tăng cường giám sát.

Tuy nhiên, các dịch vụ khác của Uber, trong đó có dịch vụ xe sang (UberX), đòi hỏi các tài xế phải có giấy phép, không bị ảnh hưởng bởi phán quyết của Pháp.

phap cam dich vu van tai uber <vov.vn hinh 1 Pháp sẽ cấm UberPop từ 1/1 tới (Ảnh: AP)

Trước đó, các liên đoàn taxi Pháp đã phong tỏa 260km đường xung quanh thủ đô Paris trong giờ cao điểm vào buổi sáng hôm nay để phản đối dịch vụ Uber. Các liên đoàn taxi Pháp cho rằng, Uber kinh doanh không giấy phép là cạnh tranh không công bằng.

Với việc cho phép hành khách gọi xe từ điện thoại thông minh, dịch vụ Uber đã gây ra tổn hại nặng nề cho các lái xe taxi trong suốt 4 năm hoạt động tại đây.

Hiện Uber có 500.000 lái xe thường xuyên ở Pháp với lượng khách hàng sử dụng UberPop lên tới 160.000 người. Hồi tháng 10, dịch vụ Uber tại Pháp đã bị phạt 100.000 Euro vì bị phát hiện gian lận trong kinh doanh khi quảng cáo dịch vụ của mình sai quy định.

Thời gian gần đây, ứng dụng này đã bị siết quản lý tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở một số quốc gia như Thái Lan, Ấn Độ, Hà Lan và Tây Ban Nha, dịch vụ này đã bị cấm hoạt động hoàn toàn hoặc từng phần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close