Kinh tế số tại Việt Nam có thể lên tới 43 tỷ USD năm 2025

Việt Nam trong top đầu Đông Nam Á về tăng trưởng kinh tế số

VOV.VN - Nền kinh tế số của Việt Nam tiếp tục “bùng nổ” đạt giá trị 12 tỷ USD năm 2019, và có thể lên tới 43 tỷ USD năm 2025.

Nền kinh tế số tại Việt Nam và Indonesia đang có mức tăng trưởng hơn 40% mỗi năm, dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Á. Đây là thông tin vừa được công bố ngày 3/10 trong “Báo cáo về nền kinh tế số Đông Nam Á năm 2019”. Báo cáo này do Google, công ty đầu tư quốc doanh Singapore Temasek Holdings và công ty tư vấn kinh doanh toàn cầu Bain & Company thực hiện.

Theo báo cáo, nền kinh tế số của Việt Nam tiếp tục “bùng nổ”, đạt giá trị 12 tỷ USD năm 2019 và có thể lên tới 43 tỷ USD năm 2025. Thương mại điện tử phát triển, niềm tin của các nhà đầu tư gia tăng…là lý do giúp Việt Nam trở thành thị trường kinh tế số tăng trưởng năng động, ngoạn mục trong khu vực. Hiện Việt Nam có khoảng 61 triệu người dùng Internet, tăng 17 triệu người so với năm 2015.

kinh te so tai viet nam co the len toi 43 ty usd nam 2025 hinh 1
Các nhà bán lẻ quần áo và phụ kiện dẫn đầu danh mục các website được ghé thăm nhiều nhất. (Ảnh minh hoạ: Internet)

Báo cáo cũng cho thấy, lần đầu tiên nền kinh tế số Đông Nam Á có thể chạm ngưỡng 100 tỷ USD năm 2019 và dự báo đạt 300 tỷ USD năm 2025. Nền kinh tế số của Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan tiếp tục tăng trưởng ở mức từ 20% - 30%/năm.

Sự phát triển của ngành công nghiệp trực tuyến Đông Nam Á đến từ những thay đổi mang tính nền tảng trong cách thức con người mua sắm, ăn uống và di chuyển. Hàng chục triệu người dân trong khu vực đang sử dụng internet, điện thoại di động thông minh để mua sắm trực tuyến, gọi đồ ăn, đặt xe công nghệ, chơi game, mua vé máy bay…

Trong vòng 4 năm qua, hơn 37 tỷ USD đã được đầu tư vào các công ty trực tuyến tại Đông Nam Á, đặc biệt là các công ty thương mại điện tử./.

Theo Reuters, Google's Report

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò

VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close