Đại hội Đảng bộ Vietinbank: “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”

VietinBank tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025

VOV.VN - Ngày 4-5/6, tại Hà Nội, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đây là Đại hội điểm, đồng thời là Đại hội đầu tiên trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW). 

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Lê Đức Thọ - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) khẳng định, Đại hội đại biểu Đảng bộ Ngân hàng Công Thương Việt Nam (NHCTVN) lần thứ 10 tiến hành vào thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng đối với toàn Đảng bộ và hệ thống VietinBank. Đây là Đại hội “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, thể hiện bản lĩnh, ý chí kiên cường, quyết tâm bứt phá để phát triển mạnh mẽ của toàn Đảng bộ và hệ thống VietinBank. 

 dai hoi dang bo vietinbank: "doan ket - ky cuong - sang tao - phat trien" hinh 1
   Đại hội Đảng bộ Vietinbank lần thứ 10

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo NHCTVN đã luôn nắm vững, vận dụng sáng tạo, thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối DNTW và sự điều hành của NHNN để lãnh đạo Đảng bộ và toàn hệ thống VietinBank thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. 

Ông Lê Đức Thọ cho biết, Đảng bộ NHCTVN đã triển khai quyết liệt và có kết quả Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020; kế hoạch kinh doanh trung hạn, kế hoạch kinh doanh hằng năm; tận dụng cơ hội, tiềm năng thị trường, chuyển đổi mạnh mẽ mô hình tăng trưởng từ dựa vào tăng trưởng quy mô là chính sang bảo đảm tốc độ tăng trưởng phù hợp đi đôi với cải thiện mạnh mẽ chất lượng dịch vụ và phát triển hiệu quả, tăng năng suất, cơ cấu mạnh mẽ thu nhập trên nền tảng ngân hàng hiện đại và đa dịch vụ. 

So với nhiệm kỳ trước, các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh giai đoạn 2015 - 2020 đạt kết quả vượt trội. VietinBank tiếp tục phát huy vai trò là NHTM lớn, chủ lực, trụ cột của nền kinh tế, cung ứng đầy đủ, kịp thời vốn và dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế. 

Đặc biệt, đầu năm 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng toàn diện đến nền kinh tế và đời sống xã hội, VietinBank đã luôn bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Đảng ủy Khối, NHNN, chủ động, đi đầu triển khai quyết liệt và có kết quả các giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

 dai hoi dang bo vietinbank: "doan ket - ky cuong - sang tao - phat trien" hinh 2
Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới


Đến hết tháng 5 vừa qua, NHCTVN đã giải ngân trên 160.000 tỷ đồng cho hơn 8.000 khách hàng; thực hiện cơ cấu nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho gần 1.700 khách hàng với dư nợ gốc và lãi được cơ cấu là gần 8.000 tỷ đồng.

Trong nhiệm kỳ mới, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo cũng như toàn hệ thống NHCTVN sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh số hóa toàn diện Ngân hàng; phát triển Văn hóa doanh nghiệp và thương hiệu VietinBank; tiếp tục cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng trưởng hiệu quả, an toàn, bền vững để hướng tới mục tiêu trở thành “Ngân hàng thương mại có quy mô lớn với hiệu quả hoạt động tốt nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam”.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao các kết quả đã đạt được của VietinBank trong nhiệm kỳ vừa qua, thể hiện xứng đáng vai trò là một trong những ngân hàng đi đầu, triển khai tích cực các chủ trương chính sách phát triển kinh tế - xã hội và chính sách tiền tệ, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, ngành Ngân hàng và sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Trưởng Ban Kinh tế trung ương đề nghị Đại hội tiến hành đầy đủ các nội dung theo đúng tinh thần của Chỉ thị 35 ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đề nghị Đảng bộ khóa tới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới sáng tạo, phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả, an toàn, bền vững; tiếp tục phát huy vai trò ngân hàng chủ lực và trụ cột trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close