Vinaconex lên tiếng về thông tin Tổng giám đốc bị công an triệu tập

Vinaconex lên tiếng về thông tin Tổng giám đốc bị công an triệu tập

VOV.VN - Theo Vinaconex, ông Nguyễn Xuân Đông bị triệu tập liên quan những chứng từ ở giai đoạn trước khi ông và nhóm cổ đông mới tiếp quản.

Liên quan đến thông tin Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex Nguyễn Xuân Đông bị cơ quan công an triệu tập liên quan đến xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội giai đoạn 2016- 2018, đêm muộn hôm qua (24/7), trên website của doanh nghiệp đã có thông tin chính thức gửi đến cổ đông.

Theo văn bản của Vinaconex, ngày 23/7, Tổng công ty Vinaconex nhận được văn bản số 1572 của cơ quan chức năng TP. Hà Nội thông báo về việc đang xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội.

vinaconex len tieng ve thong tin tong giam doc bi cong an trieu tap hinh 1
Giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông

Để phục vụ công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng yêu cầu Tổng công ty phối hợp cung cấp các tài liệu giai đoạn 2016- 2018 (trước thời điểm thoái vốn nhà nước) để phục vụ xác minh và gửi giấy triệu tập tới ông Nguyễn Xuân Đông, với tư cách là Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật hiện nay của Tổng công ty đến làm việc.

Theo Vinaconex, ngay sau khi nhận được văn bản trên, Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Đông đã yêu cầu bộ phận Tài chính kế toán khẩn trương kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn/chứng từ có liên quan đến danh sách các công ty/đơn vị cần xác minh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
Kết quả bước đầu cho thấy, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa tổng công ty với các đối tượng trong danh sách các công ty/đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm cổ đông nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex (tháng 12/2018, thời điểm ông Nguyễn Xuân Đông chưa tham gia bất cứ công việc, chức vụ gì tại Vinaconex). 

vinaconex len tieng ve thong tin tong giam doc bi cong an trieu tap hinh 2
Thông tin từ phía Vinaconex

"Tổng công ty CP Vinaconex cam kết các nội dung trên không ảnh hưởng gì đến hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của Tổng công ty", văn bản gửi cổ đông của Vinaconex khẳng định.

Đặc biệt, văn bản của Vinaconex cũng cho biết; hiện nay trên một số tài khoản mạng xã hội có đăng tải Giấy triệu tập của cơ quan công an và đưa một số bình luận mang tính cá nhân, suy diễn, bôi nhọ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của ông Nguyễn Xuân Đông- Tổng giám đốc, đồng thời ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh, giá trị doanh nghiệp của Vinaconex. 

"Đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Vinaconex sẽ đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật", văn bản của Vinaconex khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close