Xuất khẩu sản phẩm chế biến từ gạo của Hàn Quốc năm 2020 tăng kỷ lục
VOV.VN - Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng năm 2020, những sản phẩm chế biến từ gạo của Hàn Quốc năm 2020 tăng kỷ lục.
Bộ Nông lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc ngày 10/1 công bố trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu thực phẩm chế biến từ gạo đạt 137,6 triệu USD, tăng 26,9% so với một năm trước, mức cao kỷ lục. Trong đó, xuất khẩu mặt hàng bánh gạo tteok đạt 53,8 triệu USD, tăng tới 56,7%, nhờ nhu cầu tiêu thụ tại thị trường Nhật Bản và Trung Quốc tăng cao.
Xuất khẩu cơm ăn liền đạt 45,9 triệu USD, tăng 32,2%, nhờ nhu cầu các mặt hàng ăn liền trong gia đình tại thị trường Mỹ tăng mạnh trong mùa dịch Covid-19.
Xét theo quốc gia, xuất khẩu sang Mỹ đạt 55,3 triệu USD, tăng 53,3%; Nhật Bản đạt 17 triệu USD, tăng 5,6%; Việt Nam 12,7 triệu USD, giảm 9,8%; Trung Quốc 8,9 triệu USD, tăng 11,1%. Đặc biệt, xuất khẩu sang thị trường Mỹ chiếm tới 40,2% tổng kim ngạch xuất khẩu thực phẩm chế biến từ gạo.
Bộ Nông lâm, công nghiệp chăn nuôi và lương thực cho biết việc xuất khẩu thực phẩm chế biến từ gạo tăng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì ổn định nền tảng sản xuất gạo trong nước. Trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tích cực hỗ trợ cung cấp nguyên liệu ổn định, giúp các doanh nghiệp xúc tiến ra thị trường nước ngoài./.