63 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ

Thời sự chiều 18/4:

63 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ

VOV.VN - Trong 3 ngày nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông làm chết 63 người và 56 người bị thương.

Chương trình thời sự chiều được phát lại tại đây:

Giới chức Thái Lan hôm nay cho biết, trong thời gian diễn ra lễ hội té nước đón mừng Năm mới (Songkran), nước này đã ghi nhận tổng cộng 442 người thiệt mạng, 3.600 người bị thương trong các vụ tai nạn đường bộ. Tỷ lệ tử vong năm nay tăng 30% so với năm ngoái, nguyên nhân chủ yếu là do uống rượu khi lái xe và bất cẩn khi tham gia giao thông.

Theo Cục phòng chống thiên tai và Trung tâm An toàn đường bộ Thái Lan, chỉ trong 6 ngày lễ hội (kết thúc vào 17/4), nước này đã xảy ra gần 3.500 vụ tai nạn. Thủ đô Bangkok và tỉnh Nakorn Ratchisima có số vụ tai nạn cao nhất.

Hàng năm, đặc biệt là vào mùa lễ hội té nước truyền thống Songkran, Thái Lan thu hút một lượng lớn khách du lịch nước ngoài, mang về doanh thu cho ngành du lịch nước này gần 600 triệu USD mỗi năm.

Một số tin đáng chú ý khác:

Trong 3 ngày nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, toàn quốc xảy ra 83 vụ tai nạn giao thông làm chết 63 người và 56 người bị thương.

Phiên đàm phán thứ 4 Hiệp định xúc tiến thương mại Khu vực Tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Campuchia được kì vọng mang lại nhiều kết quả tích cực trong hoạt động giao thương, lưu thông hàng hóa giữa các địa phương của 3 nước.

Nhật Bản và Ecuador tiếp tục giải cứu những nạn nhân của các trận động đất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close