Có nên bồi thường thiệt hại về tinh thần cho thân nhân người bị oan

VOV.VN-Bồi thường hay không bồi thường về tinh thần cho người thân của người bị oan là vấn đề được các thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội tập trung phân tích

Bản tin thời sự sáng nay (20/4), có những nội dung đáng chú ý sau:

Bồi thường hay không bồi thường về tinh thần cho người thân của người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự là vấn đề được các thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội tập trung phân tích trong phiên họp cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý Dự án luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước sửa đổi.

Sáng nay, người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã thả ông Đặng Văn Cảnh- Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức- 1 trong số 20 người đang bị dân thôn Hoành giữ.

Kết thúc đợi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 và xét tuyển đại học, cao đẳng cả nước có gần 870.000 thí sinh đăng ký dự thi. Các trưởng đại học, cao đẳng lo ngại, tỷ lệ thí sinh ảo năm nay sẽ tăng cao.

Trong phần tin thế giới, Tổng thống Pháp triệu tập 1 cuộc họp quốc phòng ngay sau vụ xả súng trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris.

Khai mạc hội nghị bộ trưởng và tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 thảo luận các biện pháp bảo vệ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trước nguy cơ bất ổn địa chính trị đang gia tăng./.

Viết bình luận