Thời sự chiều 1/9:

Mức trợ cấp thất nghiệp áp dụng từ ngày 15/9

VOV.VN - Người sử dụng lao động quyết định tiền lương trợ cấp tối đa 5 lần lương tối thiểu; Nhà nước chi trả mức trợ cấp không quá 5 lần lương cơ sở.

Nghe chương trình thời sự chiều 1/9:


Theo Thông tư 28/2015/TT- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có hiệu lực từ ngày 15/9 quy định người lao động (NLĐ) đóng bảo hiểm thất nghiệp theo chế độ tiền lương do người sử dụng lao động quyết định thì mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng của NLĐ là tối đa 5 lần lương tối thiểu.

Trường hợp NLĐ thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định thì mức hưởng này tối đa không quá 5 lần lương cơ sở. Người sử dụng lao động có trách nhiệm lập và nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm thất nghiệp của NLĐ cho tổ chức bảo hiểm xã hội trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động của NLĐ thuộc đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực.

Từ ngày 1/9/2015 quy định tất cả học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) đi học trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp đều được giảm 50% học phí thay vì chỉ học sinh tốt nghiệp THCS trong thời gian 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp đi học trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp mới được hưởng quyền lợi này.

Chương trình còn có những tin đáng chú ý:

Thủ đô Hà Nội đã sẵn sàng cho lễ kỉ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Bộ, ngành không được chủ quan, nắm chắc tình hình quyết tâm đạt và vượt cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

Pháp cho Campuchia mượn bản đồ để xác minh hoạt động phân giới cắm mốc với các nước láng giềng./. 

VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV_AllPage