Nang nong va han han keo dai

Nắng nóng và hạn hán sẽ kéo dài

VOV.VN - Ảnh hưởng của Elnino khiến mùa mưa ở Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm.


Nghe thời sự trưa 2/6

Chương trình có một số nội dung đáng chú ý sau:

Trong chuyến thăm chính thức nước CH Algeria, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal, hội kiến với Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika; hội kiến Chủ tịch thượng viện Abdelkader Bensalah.

Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ IX Quốc hội khóa XIII, Quốc hội nghe báo cáo giải trình tiếp thu chỉnh lý dự thảo Luật ngân sách Nhà nước (sửa đổi) và thảo luận một số nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo luật này.

Trước tình hình dịch bệnh do nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp cấp ở Trung Đông do vi rút Corona, gọi tắt là MERS-CoV, Bộ y tế họp khẩn bàn giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh này có thể thâm nhập vào Việt Nam.

Ảnh hưởng của hiện tượng Elnino khiến cho mùa mưa ở Tây Nguyên, Nam bộ và Bình Thuận có khả năng đến muộn hơn so với trung bình nhiều năm, và đồng nghĩa với nắng nóng và hạn hán sẽ diễn ra lâu hơn.

Trong phần tin thế giới, rất ít người được cứu thoát trong vụ chìm tàu chở 458 người trên sông Trường Giang của Trung Quốc.

Nga tuyên bố sẽ không loại trừ khả năng mở rộng danh sách đen hạn chế công dân của Liên minh châu Âu. Điều này cho thấy cuộc đối đầu giữa Nga và Liên minh châu Âu sau liên quan đến khủng hoảng tại Kraine vẫn chưa đi đến hồi kết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close