Mon qua dac biet linh Vi Xuyen mung sinh nhat 104 tuoi Dai tuong Vo Nguyen Giap

Clip: Món quà đặc biệt lính Vị Xuyên mừng sinh nhật 104 tuổi Đại tướng

VOV.VN -Những người lính của Sư đoàn 356 từng đánh chiếm lại Vị Xuyên, Hà Giang kính cẩn mang hai bình đất ở Trường Sơn và Vị Xuyên đến làm quà mừng sinh nhật Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mặc dù Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã ra đi vào cõi vĩnh hằng được gần 1 năm, nhưng vào ngày 25/8, nhiều người dân vẫn đến ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội để mừng sinh nhật thứ 104 của Đại tướng (25/8/1911 – 25/8/2014). Đây cũng là dịp để những người dân và những người lính năm xưa tới tỏ lòng thành kính và biết ơn tới vị Đại tướng của nhân dân Việt Nam.

Những người lính, đại diện cho đồng đội của Sư đoàn 356 từng đánh chiếm lại Vị Xuyên, Hà Giang kính cẩn mang một món quà đặc biệt mừng sinh nhật Đại tướng. Đó là những nắm đất ở chiến trường Trường Sơn và Vị Xuyên.

Ông Đỗ Quang Huy, tiểu đội trưởng trinh sát của Sư đoàn 356, dẫn đầu Sư đoàn 356 cho biết: “Những người lính chúng tôi tới đây mang theo đất ở hai chiến trường Trường Sơn và Vị Xuyên, nơi nhiều đồng đội đã ngã xuống về đây, đặt dưới chân bàn thờ của Đại tướng để cùng ông trò chuyện về chiến trường, và cũng để nhân dân cả nước biết được mỗi lần lên thăm Đại tướng, trong đó còn chứa đựng cả tình cảm, xương máu của bao đồng đội khác”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close