9 công dân Việt Nam sẽ về nước trong ngày hôm nay

9 nạn nhân Việt Nam vụ đánh bom rời Ai Cập về nước

VOV.VN - 9 nạn nhân đủ điều kiện sức khỏe để về nước, một nận nhân khỏe mạnh xin ở lại chăm sóc vợ đang bị thương ở chân.

Cách đây ít giờ, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công và Đoàn công tác đã làm việc với Tổng giám đốc bệnh viện đặc biệt Sheikh Zayed và thống nhất, 9 nạn nhân đủ điều kiện sức khỏe để về nước, một nạn nhân khỏe mạnh xin ở lại chăm sóc vợ đang bị thương ở chân.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết: “Sau cuộc làm việc với Giám đốc bệnh viện và các bác sĩ chuyên ngành tại bệnh viện, 9 người hoàn toàn có sức khỏe tốt và đủ đảm bảo điều kiện để trong chiều nay (theo giờ địa phương) có thể rời Cairo về Việt Nam. Còn 3 trường hợp nữa, 1 trường hợp vừa mổ lần thứ 2, khả năng tiến triển sức khỏe rất tốt. Trong một vài ngày tới có thể rời Ai Cập về nước. 3 thi thể nạn nhân, chúng tôi đã làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục giấy tờ cuối cùng, chờ những chuyến bay thích hợp để đưa về Việt Nam”.

9 cong dan viet nam se ve nuoc trong ngay hom nay hinh 1
Chiếc xe chở khách du lịch Việt Nam bị đánh bom (Nguồn: the National)

Đại sứ Trần Thành Công cũng cho biết, hành lý của các nạn nhân đã được Đại sứ quán phối hợp với xứ bạn nhận lại, hiện giờ sẽ giao lại cho đoàn để chuẩn bị các hành lý tư trang để về nước. Các cơ quan bảo hiểm đã thông báo cho cơ quan đại diện ngoại giao biết , trong những trường hợp cụ thể đã có những mức chi phí cho các nạn nhân.

“Chúng tôi sẽ làm việc với các cơ quan bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi chính đáng của các nạn nhân trong vụ việc vừa qua, cũng như tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để đảm bảo tốt nhất cho những người ở lại và những phương tiện trợ giúp y tế để phục hồi sức khỏe tốt nhất”, Đại sứ Trần Thành Công nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close