BNG thăm hỏi và hỗ trợ gia đình người phụ nữ Việt tự sát ở Malaysia

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam đã đề nghị cảnh sát Malaysia tạo điều kiện sớm đưa thi hài chị Mai về nước theo nguyện vọng của gia đình.

Đây là thông tin được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đưa ra trong cuộc họp báo ngày 5/4 liên quan đến vụ một người Việt Nam tự sát ở Malaysia.

bng tham hoi va ho tro gia dinh nguoi phu nu viet tu sat o malaysia hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết, khoảng 11h sáng 2/4, chị Trần Thị Mai có đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin giấy thông hành.

Tuy nhiên, tại phòng chờ, khi chưa làm thủ tục và cũng chưa tiếp xúc với cán bộ của Đại sứ quán, chị Mai đã có biểu hiện bất bình thường như la hét, đập phá và rút dao từ trong túi xách mang theo người tự gây thương tích. Sự việc diễn ra quá đột ngột, nhân viên bảo vệ, cán bộ của Đại sứ quán và những người có mặt trong phòng chờ để làm thủ tục không kịp can thiệp.

Cán bộ Đại sứ quán và một số người Việt Nam đang có mặt ở Đại sứ quán đã ngay lập tức đưa chị Trần Thị Mai vào bệnh viện cấp cứu đồng thời thông báo cho cảnh sát sở tại. Mặc dù đã được cứu chữa nhưng do mất nhiều máu nên chị Mai đã tử vong sau đó.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cảnh sát Malaysia đã đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của một số nhân chứng. Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã cung cấp trích xuất camera để phục vụ điều tra. Hiện nay cảnh sát Malaysia đang trong quá trình điều tra vụ việc.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã liên hệ thông báo cho gia đình chị Mai về việc này và có thư chia buồn gửi gia đình, đồng thời cũng đã hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết để giải quyết hậu sự cho chị Mai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, yêu cầu các cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc nêu trên.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cũng đã phối hợp với đại diện cộng đồng Việt Nam tại Malaysia quyên góp, giúp đỡ gia đình lo hậu sự và kinh phí đưa thi hài về nước, hỗ trợ các thủ tục cần thiết. Đề nghị cảnh sát Malaysia tạo điều kiện sớm đưa thi hài chị Mai về nước theo nguyện vọng của gia đình và hiện đang phối hợp chặt chẽ với công ty tang lễ, cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia hoàn tất các thủ tục để đưa thi hài của chị Mai về nước trong thời gian sớm nhất./.

PV/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch của ĐT Việt Nam ở năm 2019
VOV.VN - Chiến lược gia người Hàn Quốc- Park Hang Seo đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch cho ĐT Việt Nam trong năm 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds