Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân hạn chế đến khu vực núi lửa Taal

VOV.VN - Bộ Ngoại giao ngày 15/1 khuyến cáo công dân hạn chế đến khu vực bị ảnh hưởng bởi núi lửa Taal, tỉnh Batangas trên đảo Luzon của Philippines.

Ngày 12/01/2020, cơ quan chức năng của Philippines cảnh báo có thể xảy ra một vụ phun trào nguy hiểm cấp độ 4 tại núi lửa Taal, tỉnh Batangas trên đảo Luzon của Philippines.

Núi lửa Taal, tỉnh Batangas trên đảo Luzon của Philippines. Ảnh: Wikipedia

Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân hạn chế đến những khu vực chịu ảnh hưởng của núi lửa Taal, tỉnh Batangas trên đảo Luzon của Philippines và cần theo dõi sát, tuân theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Để nhận được sự hỗ trợ trong những trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines là: +6325240364 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84981 8484 84./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Chớp rạch ngang trời, núi lửa Taal phun trào như viễn cảnh tận thế

VOV.VN - Núi lửa Taal, Philippines "ngủ yên" từ năm 1977 nay đã phun trào, nhả ra những cột tro bụi khổng lồ. Người dân sống quanh khu vực đó đã được sơ tán.

Cặp đôi tổ chức lễ cưới bất chấp núi lửa phun trào ở Philippines

VOV.VN - Ngày 12/1, một cặp vợ chồng ở Philippines đã tổ chức lễ cưới ngoài trời mặc dù núi lửa phun trào đang thổi tro bụi lên bầu trời ngay phía sau họ.

Philippines sơ tán 50.000 người do lo ngại núi lửa phun trào

VOV.VN - Ngày 13/1, các nhà chức trách Philippines ra lệnh sơ tán gần 50.000 người sống tại một hòn đảo gần thủ đô Manila do lo ngại núi lửa phun trào.

Tin cùng chuyên mục