Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về bảo hộ công dân trong vụ Đoàn Thị Hương

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về bảo hộ công dân trong vụ Đoàn Thị Hương

VOV.VN - Thủ tướng đã chỉ đạo trực tiếp vụ việc Đoàn Thị Hương, với sự tham gia của Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và đặc biệt là Bộ Công an.

Chiều 4/5, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã nhấn mạnh, vụ việc Đoàn Thị Hương được thả tự do và trở về nước là một thắng lợi trong vấn đề bảo hộ công dân.

“Đây là một thắng lợi trong quá trình chỉ đạo liên quan tới bảo hộ công dân. Một chính sách rất tuyệt vời của chúng ta là sự bảo hộ của Chính phủ, của các cơ quan chức năng, của đoàn luật sư với công dân”, ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.  

bo truong mai tien dung noi ve bao ho cong dan trong vu doan thi huong hinh 1
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Thủ tướng đã giao cho Bộ Ngoại giao chủ trì để phối hợp với các cơ quan khác, đưa Đoàn Thị Hương về nước. Ngoài ra, vấn đề về “ăn mặc”, “nói năng” hay “nụ cười” có thể là từ cảm xúc được trở về nhà, về đoàn tụ với gia đình, người thân và không nên đặt vấn đề khác với sự việc này.

“Câu chuyện nó khác đi sẽ làm sai bản chất vấn đề. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là phải bảo hộ công dân, không riêng Đoàn Thị Hương, mà tất cả công dân Việt Nam ở nước ngoài. Đó là trách nhiệm của Chính phủ, của Thủ tướng và các Bộ ngành, khi công dân cần bảo hộ”, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, hơn 7h sáng 3/5 (theo giờ địa phương), Đoàn Thị Hương đã được phía Malaysia trả tự do sau hơn 2 năm giam giữ. Theo thông tin từ phía Malaysia, Đoàn Thị Hương được trả tự do tại nhà tù Kajang thuộc bang Selangor. Sau khi được phóng thích, Đoàn Thị Hương đã làm các thủ tục di trú cần thiết để trở về Việt Nam vào tối cùng ngày.

Đoàn Thị Hương là nghi phạm duy nhất bị kết tội trong vụ án nghi ám sát công dân mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol - người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong phiên toàn ngày 1/4 vừa qua, Đoàn Thị Hương đã nhận tội cố ý gây thương tích sau khi được giảm nhẹ cáo buộc. Cô bị tuyên án tù 3 năm 4 tháng nhưng được giảm nhẹ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thợ lặn ghi lại cận cảnh con mực khổng lồ dài gần 4 mét

VOV.VN - Con mực khổng lồ này vẫn tỏ ra bình thản dù có thợ lặn bơi ngay bên cạnh ở một vùng biển của Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP