Bước phát triển mới của công tác đối ngoại nhân dân

Bước phát triển mới của công tác đối ngoại nhân dân

VOV.VN - Công tác đối ngoại nhân dân ngày càng có vai trò quan trọng trong việc tham gia thực hiện chính sách đối ngoại chung.

Sáng 30/12, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 5 của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam khai mạc tại Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của Liên hiệp trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tổ quốc.

buoc phat trien moi cua cong tac doi ngoai nhan dan hinh 1
Hoạt động tưởng niệm nhà lãnh đạo Nam Phi Nelson Mandela do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi tổ chức (Ảnh: Trung Hiếu)

Đến dự đại hội có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Phó Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các vị nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các bộ ngành và một số tổ chức hữu nghị quốc tế.

Ông Vũ Xuân Hồng - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam - cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V của Liên hiệp diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa quan trọng của đất nước. Công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước được triển khai đồng bộ, toàn diện, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Quan hệ đối ngoại được củng cố. Vị thế quốc tế của Việt Nam tiếp tục được nâng cao.

Ông Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh, trong thời kỳ đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng, hoạt động và quan hệ đối ngoại nhân dân ngày càng mở rộng ở tất cả các cấp, các lĩnh vực với các hình thức đa dạng. Vì vậy, công tác đối ngoại nhân dân càng có vị trí, vai trò quan trọng trong việc tham gia thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại chung, góp phần vào việc tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho sự phát triển của đất nước, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, củng cố hình ảnh, vị thế quốc tế của Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 5 của Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam tập trung thảo luận những phương hướng lớn cho 5 năm tới với tầm nhìn dài hạn hơn, trong đó tập trung vào những giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả trên những mặt công tác chính: củng cố, mở rộng, phát triển theo chiều sâu mạng lưới bạn bè và đối tác quốc tế; tích cực tham gia các thiết chế đa phương quan trọng; Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài; Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu, thông tin đối ngoại; Củng cố và phát triển tổ chức Liên hiệp vững mạnh./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN