Cập nhật tình hình người Campuchia gốc Việt sau vụ cháy ở Phnom Penh

VOV.VN - Các cơ quan liên quan hiện đang tiếp tục phối hợp để có những biện pháp giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 19/7, khi được hỏi về thông tin liên quan đến hoạt động hỗ trợ cho những gia đình người Campuchia gốc Việt trong vụ hỏa hoạn ngày 10/7, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết:

cap nhat tinh hinh nguoi campuchia goc viet sau vu chay o phnom penh hinh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Facebook.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cử cán bộ đến khu vực bị hỏa hoạn để theo dõi tình hình, có các biện pháp hỗ trợ và trích kinh phí để hỗ trợ bà con, vận động các doanh nghiệp Việt Nam giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cũng đã có thư thăm hỏi và chuyển quà ủng hộ của người Việt Nam ở nước ngoài đến các gia đình bị hỏa hoạn. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và các cơ quan liên quan để có những biện pháp giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống”.

Trước đó, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, vào khoảng 3h30 sáng 10/7, một đám cháy lớn đã xảy ra trong nhiều giờ và thiêu hủy toàn bộ 56 căn nhà và tài sản của 70 gia đình người Campuchia gốc Việt và 10 gia đình Khmer khác tại quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh, Campuchia./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh đáng nể của các mẫu tàu ngầm phi hạt nhân Đức
VOV.VN - Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x