GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hỗ trợ khẩn cấp cho bà con Việt kiều sau vụ cháy ở Phnom Penh

VOV.VN - Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 59 căn nhà và tài sản của 67 hộ dân, trong đó có 57 hộ người Campuchia gốc Việt.

Sáng 13/7, Đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các ban ngành, đoàn thể tiếp tục tổ chức thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong vụ cháy tại quận Russey Keo, Phnom Penh.

ho tro khan cap cho ba con viet kieu sau vu chay o phnom penh hinh 1
Hội Việt kiều tặng quà cho bà con.

Gần 70 hộ bà con Việt kiều và bà con Khmer bị thiệt hại hoàn toàn đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ ban đầu là 15 triệu mỗi hộ, Hội liên hiệp phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tặng 50 triệu đồng. Ngoài ra đại diện các tổ chức và các nhà hảo tâm cũng trao tặng các hộ gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm gia đình.

ho tro khan cap cho ba con viet kieu sau vu chay o phnom penh hinh 2
Ông Nguyễn Thành Trung, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Trung, phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được tin bà con ở đây chịu thiệt hại rất lớn do hỏa hoạn, nhân dân thành phố HCM nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung hết sức chia sẻ cùng bà con. Chúng tôi sẽ hỗ trợ kinh phí cho bà con xây dựng lại nhà cửa để bà con có thể sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó tôi cũng kêu gọi các bà con nơi đây đoàn kết, chung tay với các đơn vị khác để sớm ổn định cuộc sống”.

ho tro khan cap cho ba con viet kieu sau vu chay o phnom penh hinh 3
Bà con Việt kiều khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Như tin đã đưa, vào lúc 3h15' sáng 10/7, đám lửa bất ngờ bùng phát từ một căn nhà tại quận Russey Keo, thủ đô Phnom Penh. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hoàn toàn 59 căn nhà và tài sản của 67 hộ dân, trong đó có 57 hộ người Campuchia gốc Việt và 10 hộ người Campuchia.

Do dãy nhà này nằm cặp mé sông có gió thổi mạnh và các căn nhà được xây dựng bằng vật liệu dễ cháy nên lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội. Tuy nhiên, rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

ho tro khan cap cho ba con viet kieu sau vu chay o phnom penh hinh 4
Những đứa trẻ chơi trên nền nhà còn sót lại sau vụ cháy.

Hiện nay cuộc sống của các hộ dân bị thiệt hại do vụ cháy đang rất khó khăn, do Campuchia đang trong mùa mưa, trong khi nhà của các hộ dân này đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Các hộ dân tại đây đang rất mong muốn và cần sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa của các đơn vị chức năng, các nhà hảo tâm để giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP