Chưa có người Việt thương vong trong 2 vụ xả súng liên tiếp ở Mỹ

Chưa có người Việt thương vong trong 2 vụ xả súng liên tiếp ở Mỹ

VOV.VN - Đến nay chưa ghi nhận có thông tin người Việt bị thiệt mạng hoặc bị thương trong 2 vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ.

Liên tiếp trong 2 ngày 3/8 và 4/8 tại El Paso thuộc bang Texas và  Dayton thuộc bang Ohio đã diễn ra 2 vụ xả súng, khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương. Các cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Mỹ cho biết hiện chưa ghi nhận có thông tin người Việt bị thương vong trong hai vụ tấn công này. 

chua co nguoi viet thuong vong trong 2 vu xa sung lien tiep o my hinh 1
Cảnh sát được triển khai đến Dayton, Ohio. Ảnh: RT.

Tại El Paso-Texas, vụ xả súng đầu tiên diễn ra vào sáng 3/8/2019 tại 1 trung tâm mua sắm và siêu thị Walmart, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, 26 người khác bị thương. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ.
 
Tiếp đó, vào rạng sáng 4/8/2019 tại khu vực trung tâm thành phố Dayton-tiểu bang Ohio, 1 nghi phạm đã xả súng vào đám đông bên ngoài khu vực các nhà hàng, quán bar..., khiến 9 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắn hạ.

Các nạn nhân bị thương trong 2 vụ xả súng hiện đang được điều trị tại các bệnh viện ở địa phương.
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston-Texas đã liên hệ các cơ quan chức năng và đầu mối cộng đồng Việt kiều sở tại, được biết đến nay chưa ghi nhận có thông tin người Việt bị thiệt mạng hoặc bị thương trong 2 vụ xả súng này.
 
Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.
 
Nếu có thông tin về người Việt bị ảnh hưởng trong 2 vụ xả súng nêu trên, hoặc trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị liên hệ đường dây nóng về bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ: + 1 202 716 8666 và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston-Texas: +1 832 998 6238./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close