Chưa có thông tin người Việt bị ảnh hưởng bởi sóng thần ở Indonesia

VOV.VN - Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, chưa có thông tin người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi thảm họa sóng thần.

PC_Article_AfterShare_1

chua co thong tin nguoi viet bi anh huong boi song than o indonesia hinh 1
Trận sóng thần đêm 22/12 gây thiệt hại nghiêm trọng cho Indonesia. Ảnh: AFP/Getty.

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, một trận sóng thần cao khoảng 5m đã xảy ra tối 22/12 tại Eo biển Sunda giữa hai đảo Sumatra và Java, Indonesia sau khi núi lửa Anak Krakatau phun trào.

Theo Cơ quan phòng chống thảm họa thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB), cho đến sáng 23/12/2018, đã có 43 người thiệt mạng, 584 người bị thương và hai người mất tích. Con số thương vong có thể tăng thêm do liên lạc bị gián đoạn. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã liên hệ với Bộ ngoại giao Indonesia để tìm hiểu thông tin và được biết tính đến 10h30 sáng 23/12 chưa ghi nhận thông tin có người Việt Nam bị ảnh hưởng trong thảm họa trên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Ngoại giao đã đề nghị Đại sứ quán tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình người Việt Nam bị ảnh hưởng (nếu có) để kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết; cập nhật trên cổng thông tin về tình hình và số đường dây nóng để công dân ta có thể liên hệ khi cần trợ giúp. 

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khẩn cấp, đề nghị liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo số điện thoại đường dây nóng +62 21 31907165 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân +84981848484./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

người Việt ở Indonesia sóng thần ở Indonesia sóng thần Indonesia núi lửa Anak Krakatoa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cựu lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn nói lời sau cùng trước tòa
VOV.VN - Nói lời sau cùng trước tòa, các bị cáo Phạm Xuân Quang, Đinh Văn Ngọc, Đỗ Mạnh Tùng đều nghẹn ngào phát biểu khá xúc động.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds