Chưa có thông tin người Việt Nam chết do bão tại Philippines

VOV.VN -Công dân Việt Nam có thể liên lạc qua đường dây nóng +00639982756666 để được hỗ trợ.

Vừa qua, Philippines đã hứng chịu hậu quả nặng nề của cơn bão Haiyan, với sức tàn phá có thể nói là lớn nhất trong lịch sử. Các khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất là thành phố Tacloban, thuộc tỉnh đảo Leyte, Đông Visayas (miền Trung Philippines).

Những người sống sót xếp hàng chờ lấy nước tại một vòi nước công cộng ở Tacloban (Ảnh: Reuters)

Ngay sau khi cơn bão Haiyan đi qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để nắm thông tin và tình hình sinh sống của cộng đồng người Việt Nam tại Philippines.  

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, hiện có khoảng 1.000 người Việt Nam sinh sống rải rác trên toàn bộ lãnh thổ Philippines, trong đó tập trung chủ yếu tại một số khu vực như Palawan, Manila, Batangas, Luzon, Cebu… Tính đến cuối ngày 11/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines vẫn chưa nhận được thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng sau cơn bão Haiyan.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đã thành lập tổ công tác, phân công cán bộ Đại sứ quán thường xuyên ứng trực và liên lạc với các đầu mối trong cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Philippines, để tiếp tục theo dõi sát tình hình và kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại có các biện pháp hỗ trợ, như cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết đối với các công dân Việt Nam gặp nạn trong cơn bão Haiyan.

Công dân Việt Nam có thể liên lạc qua đường dây nóng +00639982756666 để được hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp.

Trước thông tin có một số công dân Việt Nam đang gặp khó khăn tại Tacloban, tỉnh Leyte, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tìm mọi cách liên hệ với những người này để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Trước đó, ngay khi nhận được tin bão Haiyan sẽ đổ bộ vào Philippines, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Philippines và Lực lượng Phòng vệ bờ biển và Hải quân Philippines, đề nghị kịp thời cung cấp thông tin và hỗ trợ tàu thuyền và ngư dân Việt Nam tránh trú bão an toàn, trong trường hợp tàu thuyền và ngư dân Việt Nam không kịp về bờ./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm tin

Viết bình luận

Tin liên quan

Ít nhất 5 người Trung Quốc chết do bão Haiyan

VOV.VN - Bão Haiyan gây mưa to, gió lớn tại nhiều nơi ở  miền Trung và miền Nam Trung Quốc.

Philippines gồng mình khắc phục hậu quả siêu bão Haiyan

VOV.VN - Cộng đồng quốc tế đang nhanh chóng chuyển các nhu yếu phẩm cứu trợ tới nhiều địa phương Philippines.

Quảng Ninh bị thiệt hại ước tính 100 tỷ đồng do bão số 14

VOV.VN -Toàn tỉnh không có người bị chết; có 7 người bị thương do chằng chống nhà cửa và bị mái tôn, cành cây va đập

Philippines: Cướp bóc kinh hoàng hậu siêu bão

Đói khát vì siêu bão, rất nhiều người dân tại thành phố Tacloban của Philippines bất chấp tất cả để lao vào cướp bóc…

Philippines sắp chịu bão mới sau siêu bão Haiyan

VOV.VN - Sau khi oằn mình chống chọi siêu bão Haiyan, người dân Philippines lại sắp phải căng mình đón cơn bão mới mang tên Zoraida.

Rút kinh nghiệm từ việc sơ tán dân tránh bão số 14

VOV.VN - Theo PTT Nguyễn Xuân Phúc, đây được xem là cuộc tập duyệt qui mô lớn về công tác sơ tán dân, đối phó với các đợt bão lũ sau này.

Tin cùng chuyên mục