Chưa có thông tin về thiệt hại của công dân Việt Nam ở Hong Kong

Chưa có thông tin về thiệt hại của công dân Việt Nam ở Hong Kong

VOV.VN - Đường dây nóng bảo hộ công dân chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về thiệt hại về người và của của sinh viên, công dân Việt Nam ở Hong Kong.
chua co thong tin ve thiet hai cua cong dan viet nam o hong kong hinh 1
Biểu tình ở Hong Kong. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 21/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau trong những ngày qua luôn luôn theo dõi sát diễn biến tình hình Hong Kong và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân. Trong đó có việc thiết lập đường dây nóng để trong trường hợp cần thiết, công dân Việt Nam có thể liên hệ, thông tin.

Theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng Hong Kong và Việt Nam để đưa 40 sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở Hong Kong về nước an toàn.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói: "Cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về thiệt hại về người và của của sinh viên, công dân Việt Nam ở Hong Kong. Tổng Lãnh sự quán tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công dân và sinh viên Việt Nam tại Hong Kong, sẵn sàng hỗ trợ, triển khai biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu".

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt Nam khi sang Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến những nơi tụ tập đông người để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, có thể liên lạc với đường dây nóng bảo hộ công dân:  (852) 2591-4510 hoặc +84981848484.

"Việt Nam cũng đã đề nghị chính quyền Hong Kong có các biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam học tập, làm việc, sinh sống và du lịch tại Hong Kong", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close