Con em cộng đồng người Việt tại Lào khai giảng năm học mới

VOV.VN - Tại buổi lễ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh lên hồi trống khai trường nhằm tiếp thêm tinh thần khi bước vào năm học mới.

Ngày 5/9 thầy trò trường Song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du tại Thủ đô Vientiane vui mừng đón chào lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. Tham dự lễ khai giảng có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Sở Giáo dục và Thể thao thành phố Vientiane, lãnh đạo Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane. 

Đại diện học sinh đọc quyết tâm thư

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Trương Văn Tài, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường Song ngữ Lào-Việt Nam là ngôi trường do Hội người Việt Nam tại Thủ đô Vientiane, Lào sáng lập và quản lý, dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Bộ Giáo dục Thể thao Lào.

Trường có khuôn viên rộng gần 11.000 m2 gồm 3 tòa nhà và một hội trường, có 6 phòng học cho khối mẫu giáo; 33 phòng cho khối Tiểu học; 9 phòng học cho khối Trung học cơ sở. Năm học này trường có 1.920 học sinh theo học và 81 thầy cô giáo. 

Thầy giáo Trương Văn Tài đánh trống khai trường

Năm nay là năm đầu tiên nhà trường triển khai dạy song ngữ Lào- Việt theo chương trình hợp tác của Bộ giáo dục hai nước Việt Nam- Lào; nhằm xây dựng thành trường điểm, tiêu biểu, trong hệ thống trường dành riêng cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào. 

Đây cũng là môi trường giáo dục các thế hệ cộng đồng Việt giữ gìn tiếng nói chữ viết quê hương; bảo tồn và phát huy nền văn hóa cội nguồn dân tộc, có mối quan hệ mật thiết và hòa nhập đời sống nước sở tại. 

Học sinh đón mừng lễ khai giảng

Tại buổi lễ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh lên hồi trống khai trường trước sự chứng kiến của các vị đại biểu, tiếp thêm tinh thần phấn chấn, hào hứng của con em cộng đồng Việt Nam tại Lào khi bước vào năm học mới 2014-2015./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai giảng lớp dạy văn hóa Hàn cho cô dâu Việt

Đây là hoạt động nhằm trợ giúp các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống và sinh hoạt của cộng đồng sở tại.  

Trường Khmer- Việt Nam tại Campuchia khai giảng năm học mới

VOV.VN - Chương trình giáo dục dành cho học sinh Việt kiều từ mẫu giáo đến hết lớp 5 được dạy bằng cả tiếng Khmer và tiếng Việt.

Trường học Việt kiều ở Campuchia khai giảng năm thứ hai

VOV.VN - Năm học 2013-2014, trường đón nhận 220 em, khoảng 70% số con em Việt kiều đến tuổi đi học.

Khai giảng trường Mẫu giáo đầu tiên của người Việt tại Lào

Thầy và trò trường Mẫu giáo - Tiểu học Hữu Nghị tại Bolikhămxay, Lào vừa long trọng khai giảng năm học đầu tiên của trường.

Khai giảng năm học mới cho học sinh người Việt tại Lào

Học sinh người Việt tại Lào rất hào hứng mừng năm học mới trong ngôi trường Nguyễn Du được xây dựng khang trang, sạch đẹp

Tin cùng chuyên mục