Cộng đồng người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Canh Tý 2020

Cộng đồng người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Canh Tý 2020

VOV.VN - Tối 10/1 tại Thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với Cộng đồng người Việt ở sở tại đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Canh Tý.

Sự kiện mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt tại địa bàn, có sự tham dự của đông đảo đại diện công ty viễn thông Movitel, các doanh nghiệp, chuyên gia y tế, giáo dục cùng nhiều bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống làm ăn tại Mozambique.

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty 2020 hinh 1
Đại sứ Lê Huy Hoàng phát biểu.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đến toàn thể cộng đồng người Việt trên khắp các tỉnh thành của Mozambique.

Thông báo tình hình Việt Nam và quan hệ với sở tại trong năm qua, Đại sứ nhấn mạnh những thành tựu to lớn của đất nước ta trong năm 2019, trong đó với nỗ lực của toàn Đảng và toàn dân, chủ quyền lãnh thổ an ninh quốc phòng được giữ vững, kinh tế tiếp tục phát triển trong đó tăng trưởng GDP đạt 7,02%, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 516,96 tỷ USD với mức xuất siêu đạt trên 9,9 tỷ USD, mức cao nhất trong 4 năm xuất siêu liên tiếp.

Theo Đại sứ, quan hệ hợp tác với Mozambique có nhiều bước tiến triển thực chất về đầu tư, viễn thông, thương mại... trong khi nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng với sở tại đã được triển khai, nổi bật là chuyến thăm quan trọng gần đây của Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an thăm Mozambique (tháng 12/2019), góp phần củng cố thắt chặt quan hệ nhiều mặt giữa hai nước.

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty 2020 hinh 2
Các cháu thiếu nhi Mozambique tham gia nhảy múa giao lưu văn nghệ.

Đánh giá cao nỗ lực vươn lên của cộng đồng trong điều kiện sở tại còn nhiều khó khăn, Đại sứ khẳng định sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, của Đại sứ quán đối với cộng đồng người Việt ở sở tại, chúc cho bà con tiếp tục thành công, nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để kinh doanh hòa nhập phát triển tốt đẹp ở sở tại, đóng góp cho quan hệ giữa hai nước.

Bác sĩ Ngô Kim Trọng, Chủ tịch Hội người Việt tại Mozambique, và ông Vũ Xuân Minh, Phó Tổng Giám đốc công ty Movitel (liên doanh viễn thông của Viettel ở sở tại) đã thay mặt cộng đồng và các doanh nghiệp người Việt tại Mozambique gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bà con đồng bào trong nước lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, khẳng định quyết tâm của bà con cộng đồng doanh nghiệp ở sở tại tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vươn lên, giữ vững và phát huy phẩm chất hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam, đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác lâu bền giữa Việt Nam và Mozambique.

cong dong nguoi viet tai mozambique gap go mung xuan canh ty 2020 hinh 3
Các chuyên gia y tế và giáo dục nâng cốc chúc mừng năm mới.

Tiệc mừng Xuân Canh Tý 2020 tại Maputo được tổ chức với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, liên hoan ẩm thực đa dạng với các món ăn truyền thống ngày Tết, có sự hưởng ứng tích cực của bà con cộng đồng và bạn bè Mozambique. Sự kiện mang nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại địa bàn, là dịp để bà con xa nhà cùng nhau họp mặt, chia sẻ động viên, cùng chúc cho nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới đang về./.

Nguồn: ĐSQ VN ở Mozambique

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close