Cong dong nguoi viet tai phap don tet som

Cộng đồng người Việt tại Pháp đón Tết sớm

VOV.VN - Đông đảo bà con người Việt nhiều thế hệ vào tối 14/2, tức 26 Tết Âm lịch, đã tụ họp để đón Tết sớm tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại thủ đô Paris.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí ấm áp tại ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt tại Pháp – Trung tâm văn hóa Việt Nam tại quận 13, Paris.

cong dong nguoi viet tai phap don tet som hinh 1 Các cháu nhỏ biểu diễn đàn tranh
Phát biểu khai mạc buổi lễ đón xuân Ất mùi 2015, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thành Vượng nêu bật những thành tựu của đất nước trong lĩnh vực văn hóa trong năm 2014. Nổi bật trong đó có việc quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới; Dân ca Ví, Giặm Nghệ-Tĩnh được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Sự kiện “Đại gia đình các dân tộc Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và nhiều hoạt động hướng về biển đảo, chủ quyền thiêng liêng bất khả xâm phạm trên từng tấc đất quê hương, tiếp tục khẳng định và hun đúc truyền thống yêu nước, ý chí độc lập, tự do của Tổ quốc. Du lịch Việt Nam đã vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, đạt kết quả khả quan.

cong dong nguoi viet tai phap don tet som hinh 2 CLB Tre Xanh
Đặc biệt, Hội nghị trung ương 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã ban hành Nghị quyết số 33 “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Đây là sự khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của văn hóa trong đời sống kinh tế xã hội của đất nước, là nền tảng, là động lực, sức mạnh nội sinh quan trọng để phát triển đất nước.

Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thành Vượng nhấn mạnh rằng Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, một thiết chế văn hóa đặc thù, sẽ phát huy kết quả đã đạt được trong năm 2014, góp phần tích cực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển năm 2015 và kế hoạch 5 năm 2011-2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng vào đầu năm 2016.

Tiếp sau phát biểu của giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp là màn biểu diễn nghệ thuật do các hội đoàn, các câu lạc bộ sinh hoạt văn nghệ của người Việt tại Pháp như Tre Xanh, Tiếng Tơ đồng… biểu diễn.

cong dong nguoi viet tai phap don tet som hinh 3 Các phụ huynh CLB Tre xanh hát "Nối vòng tay lớn"
cong dong nguoi viet tai phap don tet som hinh 4 Nhảy hiện đại trên nền nhạc trẻ
Các tiết mục biểu diễn đàn tranh của các em nhỏ hay cậu bé 9 tuổi ngộ nghĩnh đọc thơ chúc Tết bằng tiếng Việt; ca múa, nhảy hiện đại trên nền bài hát về Việt Nam; hát tập thể bài “Nối vòng tay lớn”… đã tạo nên một không khí Tết vừa vui vẻ vừa ấm áp, xúc động cho đông đảo bà con người Việt và bạn bè Pháp có mặt tại buổi lễ. Và đúng như truyền thống tại Việt Nam, bà con đã có dịp thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị ngày Tết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close