Cộng đồng người Việt tại Pháp tất bật chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi

VOV.VN - Trong những ngày giáp Tết này, cũng như ở trong nước, bà con cộng đồng người Việt Nam tại Pháp đang tất bật chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi.

Cách đây ít hôm, đông đảo kiều bào trên toàn nước Pháp đã có dịp gặp gỡ, đón tết sớm tại thủ đô Paris trong buổi lễ ấm cúng do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. Cộng đồng người Việt tại Pháp rất đa dạng, nhiều người đã sinh ra, lớn lên tại Pháp, nhiều người đã sang làm việc từ nhiều năm nay, bên cạnh một bộ phận đông đảo các du học sinh, sinh viên sang học tập. Điểm chung nhất giữa họ là sự nhớ nhà, nhớ quê hương, nhất là mỗi khi Tết đến, xuân về.

cong dong nguoi viet tai phap tat bat chuan bi don tet ky hoi hinh 1

Cộng đồng người Việt tại Pháp tất bật chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi. (Thanh Binh Jeune)       

Chị Nguyễn Sông Hương, một người Việt đã sinh sống tại Pháp từ nhiều năm nay chia sẻ: “Hồi đầu mới sang rất nhớ nhà. Bây giờ vẫn nhớ nhưng có gia đình bên cạnh, cùng bạn bè gói bánh chưng, chuẩn bị mâm cỗ ngày tết, nhất là những ngày giáp tết được tham gia với hội người Việt Nam tại Pháp, tham gia tết của Đại sứ quán, dần dần tôi đã hòa nhập được với không khí ở đây”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người Việt tại Pháp vẫn đang trong những ngày làm việc và học tập bình thường. Tuy nhiên, không khí chuẩn bị đón Tết vẫn rất rộn ràng. Bà con tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần hoặc khi hết giờ làm, giờ học để chuẩn bị dọp dẹp nhà cửa, mua sắm đồ trang trí Tết và chuẩn bị các nguyên liệu để làm các món ăn truyền thống, đặc biệt là bánh chưng.

Tham gia làm bánh chưng cùng hội sinh viên Việt Nam tại Pháp, anh Nguyễn Anh Quân, hiện đang làm việc tại Paris cho biết: “Trong dịp tết đến xuân về, chúng tôi tổ chức nhiều sự kiện, năm nào cũng gói bánh chưng, tổ chức một số hoạt động ca múa nhạc, nghệ thuật, để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đối với những người Việt đang làm việc và học tập tại Pháp, không có điều kiện về nước đón Tết cùng gia đình, những hoạt động như thế này giúp họ vơi bớt nỗi nhớ nhà, tìm được những khoảnh khắc thật ấm áp trong lòng một Paris, một nước Pháp vần còn chìm trong thời tiết giá lạnh của mùa đông./.

Huỳnh Điệp/VOV-Paris
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cộng đồng người Việt tại Pháp Tết Kỷ Hợi 2019 hội sinh viên Việt Nam tại Pháp không khí đón Tết tại Pháp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds