ĐSQ Việt Nam tại Ukraine gặp mặt cộng đồng người Việt Nam mừng Năm mới

ĐSQ Việt Nam tại Ukraine gặp mặt cộng đồng người Việt Nam mừng Năm mới

VOV.VN - Đại Sứ Quán Việt nam tại Ukraine đã tổ chức gặp mặt Cộng đồng người Việt Nam mừng xuân Kỷ Hợi với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Mặc dù thời tiết mùa đông khắc nghiệt, đi lại khó khăn, nhưng đông đảo người Việt Nam từ khắp các địa phương của Ukraine như Kharkov, Odessa, Kherson, Cherkasy, Lvov… kể cả những người ở các địa phương giáp khu vực có chiến sự như Donetsk đều có mặt đông đủ, cùng vui đón xuân. Đến dự buổi gặp mặt mừng xuân còn có những người bạn Ukraine thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam, hội Hữu nghị Ukraine-Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong những năm qua.

dsq viet nam tai ukraine gap mat cong dong nguoi viet nam mung nam moi hinh 1
Đại Sứ Quán Việt nam tại Ukraine đã tổ chức gặp mặt Cộng đồng người Việt Nam mừng xuân Kỷ Hợi với nhiều hoạt động ý nghĩa.
dsq viet nam tai ukraine gap mat cong dong nguoi viet nam mung nam moi hinh 2
Hình ảnh trong buổi gặp mặt mừng xuân ở Ukraine

Phát biểu mở đầu cho buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại những thành tựu nổi bật về mọi mặt  mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2018, đánh giá cao thành công của các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, trong đó có sự đóng góp tích cực của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân, tương ái và một lòng hướng về tổ quốc của các tổ chức hội, đoàn của người Việt Nam ở Ukraine. Đồng thời, Đại sứ bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những người bạn Ukraine, những người đã từng gắn bó, đồng hành cùng nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, xây dựng đất nước, giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc và vì sự thịnh vượng chung của cả hai đất nước.

dsq viet nam tai ukraine gap mat cong dong nguoi viet nam mung nam moi hinh 3
Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine
dsq viet nam tai ukraine gap mat cong dong nguoi viet nam mung nam moi hinh 4
Các tiết mục văn nghệ mừng xuân

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine những lời chúc tốt đẹp, mong muốn bà con luôn đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, sống và làm việc theo đúng pháp luật của sở tại, tiếp tục phối hợp cùng Đại sứ quán triển khai các hoạt động thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraine, vì  hòa bình và thịnh vượng của cả hai dân tộc. Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chuyển quà Tết của Đại sứ quán tới các gia đình người Việt Nam gặp nhiều khó khăn tại các địa phương ở Ukraine.

Trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, cộng đồng người Việt Nam và những bạn Ukraine đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương, xem các tiết mục văn nghệ do các đội văn nghệ của những người Việt tại các địa phương khác nhau của Ukraine biểu diễn và một số tiết mục của các cháu thiếu nhi Ukraine ở thành phố Vasilkiv tham gia trình diễn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close