Công ty Việt tại Lào nỗ lực trợ giúp các nạn nhân vụ vỡ đập ở Apatteu

VOV.VN - Công ty Hữu Nghị 206 tại Champasak, Lào, đã hỗ trợ lượng nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng cho nạn nhân vụ vỡ đập Sepien Senamnoi.

PC_Article_AfterShare_1

Trong hoạn nạn, sự chung tay chia sẻ của cộng đồng đã giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng của vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi, huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, Lào vơi đi một phần khó khăn. Trong đó có đóng góp của Công ty Hữu Nghị 206, đứng chân ở huyện Paksong, tỉnh Champasak.

cong ty viet tai lao no luc tro giup cac nan nhan vu vo dap o apatteu hinh 1
Ông Huỳnh Công Vụ - Phó giám đốc Công ty Hữu Nghị 206.

Ông Huỳnh Công Vụ - Phó giám đốc Công ty Hữu Nghị 206 – cho biết, ngay sau khi nghe tin vụ vỡ đập xảy ra trong đêm 23/7, Công ty đã huy động cán bộ nhân viên, các y bác sĩ tức tốc lên đường đến tỉnh Attapeu phối hợp với y tế địa phương đưa người vào địa bàn, cấp cứu, điều trị cho người dân.

Bước đầu, công ty đã hỗ trợ lượng nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cứu hộ, tìm kiếm người mất tích, đưa những người ở vùng sâu vùng xa ra ngoài, khám chữa bệnh cho người dân ở những nơi y tế của Lào chưa vào được.

Ông Huỳnh Công Vụ cũng cho biết, ban đầu không thể di chuyển bằng đường bộ, công ty đã phải vào khu vực bị ảnh hưởng vỡ đập bằng trực thăng nên số lượng thuốc mang theo hạn chế, chỉ đủ để chữa bệnh cho khoảng 400 người. Hiện công ty đã tiếp tục cho chuyển thuốc vào để đáp ứng việc khám chữa bệnh cho dân.

PC_Article_Middle

Sau lũ lụt thường xảy ra dịch bệnh và ô nhiễm môi trường, do đó, công ty cũng đã có kế hoạch tiếp tục cử cán bộ, các y bác sĩ xuống cơ sở, phối hợp với phía Lào tổ chức phun thuốc phòng dịch, khám chữa bệnh cho dân, hướng dẫn người dân xử lý vệ sinh môi trường.

Do hóa chất dự phòng tại Lào chỉ có hạn nên công ty cũng đang cho chuyển từ Việt Nam sang, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phía Lào./.

PV/VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh điêu tàn, đổ nát tại hiện trường vụ nổ nhà hàng Nhật Bản
VOV.VN - Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo, Nhật Bản ngổn ngang gạch đá, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x