Công ty Việt tại Lào nỗ lực trợ giúp các nạn nhân vụ vỡ đập ở Apatteu

VOV.VN - Công ty Hữu Nghị 206 tại Champasak, Lào, đã hỗ trợ lượng nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng cho nạn nhân vụ vỡ đập Sepien Senamnoi.

Trong hoạn nạn, sự chung tay chia sẻ của cộng đồng đã giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng của vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi, huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, Lào vơi đi một phần khó khăn. Trong đó có đóng góp của Công ty Hữu Nghị 206, đứng chân ở huyện Paksong, tỉnh Champasak.

Ông Huỳnh Công Vụ - Phó giám đốc Công ty Hữu Nghị 206.

Ông Huỳnh Công Vụ - Phó giám đốc Công ty Hữu Nghị 206 – cho biết, ngay sau khi nghe tin vụ vỡ đập xảy ra trong đêm 23/7, Công ty đã huy động cán bộ nhân viên, các y bác sĩ tức tốc lên đường đến tỉnh Attapeu phối hợp với y tế địa phương đưa người vào địa bàn, cấp cứu, điều trị cho người dân.

Bước đầu, công ty đã hỗ trợ lượng nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cứu hộ, tìm kiếm người mất tích, đưa những người ở vùng sâu vùng xa ra ngoài, khám chữa bệnh cho người dân ở những nơi y tế của Lào chưa vào được.

Ông Huỳnh Công Vụ cũng cho biết, ban đầu không thể di chuyển bằng đường bộ, công ty đã phải vào khu vực bị ảnh hưởng vỡ đập bằng trực thăng nên số lượng thuốc mang theo hạn chế, chỉ đủ để chữa bệnh cho khoảng 400 người. Hiện công ty đã tiếp tục cho chuyển thuốc vào để đáp ứng việc khám chữa bệnh cho dân.

Sau lũ lụt thường xảy ra dịch bệnh và ô nhiễm môi trường, do đó, công ty cũng đã có kế hoạch tiếp tục cử cán bộ, các y bác sĩ xuống cơ sở, phối hợp với phía Lào tổ chức phun thuốc phòng dịch, khám chữa bệnh cho dân, hướng dẫn người dân xử lý vệ sinh môi trường.

Do hóa chất dự phòng tại Lào chỉ có hạn nên công ty cũng đang cho chuyển từ Việt Nam sang, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của phía Lào./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hình ảnh: Bùn ngập vùng lũ sau sự cố vỡ đập thuỷ điện ở Lào

VOV.VN - 3 ngày sau sự cố vỡ đập thuỷ điện Xe-Pian Xe-Namnoy tại huyện Sanamxay, Attapue, nước đã bắt đầu rút. Nhiều người đã về dọn dẹp nhà cửa.

Bộ TN&MT lên tiếng vụ vỡ đập thủy điện tại Lào

VOV.VN - Vị trí công trình cách dòng chính sông Mê Công ở Campuchia khoảng 200km và cách biên giới Việt Nam khoảng 650km.

Ảnh: Cứu hộ người dân Lào ở vùng ngập lụt do vỡ đập thủy điện

VOV.VN - Ngay sau khi xảy sự cố vỡ đập thủy điện kinh hoàng, giới chức Lào đã khẩn trương điều lực lượng cứu hộ tới giúp đỡ người dân gặp nạn.

Chính phủ Lào họp báo thông báo tình hình vỡ đập thủy điện ở Nam Lào

VOV.VN - Chiều 25/7, Thủ tướng Lào chủ trì cuộc họp báo, thông báo tình hình cho cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài biết rõ về sự cố vỡ đập vừa qua.

Vỡ đập thủy điện ở Lào: Cứu trợ hàng hoá và tìm kiếm người mất tích

VOV.VN -Chính phủ Lào cùng chính quyền địa phương quyết tâm không để người dân Sanamxay đơn độc trong cơn hoạn nạn. 

Tin cùng chuyên mục