GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đại hội đại biểu Hội người Campuchia gốc Việt tỉnh Mundulkiri

VOV.VN - Ngày 25/11, tại thành phố Saen Monourom diễn ra Đại hội Đại biểu Hội người Campuchia gốc Việt tỉnh Mundulkiri lần thứ nhất.

Đại hội đánh dấu bước phát triển của Hội người Campuchia gốc Việt nói riêng và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam nói chung, đưa hoạt động Hội ngày càng phát triển, trở thành cầu nối gắn kết bà con cộng đồng người Việt ở Campuchia. Đại diện chính quyền địa phương và các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước đã tham dự Đại hội. 

dai hoi dai bieu hoi nguoi campuchia goc viet tinh mundulkiri hinh 1
Ra mắt Ban chấp hành mới Hội người Campuchia gốc Việt tại tỉnh Mundulkiri.

Phát biểu tại Đại hội, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đánh giá, quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia nói chung và giữa tỉnh Mundulkiri nói riêng với các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Phước nói riêng tiếp tục được củng cố và phát triển. Tình hình an ninh, trật tự tại Mundulkiri ổn định, đời sống của người dân trong tỉnh cũng như của bà con cộng đồng người Việt từng bước được cải thiện.

Đây là điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức và hoạt động của Hội nhằm góp phần củng cố, xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cộng đồng người Việt.

Về phương hướng hoạt động của Hội thời gian tới, ông Châu Văn Chi đề nghị Hội tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng địa phương nhằm bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cộng đồng người Việt; tuyên truyền để bà con cộng đồng chấp hành tốt luật pháp của Campuchia, phong tục tập quán của người Khmer, đồng thời luôn giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam và luôn hướng về cội nguồn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Tỉnh hội Mundulkiri nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 8 thành viên do Nguyễn Văn Đực làm Chủ tịch; thông qua nghị quyết đại hội, xác định phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới nhằm tiếp tục củng bố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.  

Kể từ khi được thành lập vào tháng 2/2003, Hội người Việt Nam tại Campuchia đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Năm 2011, Hội đã được Bộ Nội vụ Campuchia cho phép đổi tên thành Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam. Tính đến nay, Tổng hội đã xây dựng được Ban chấp hành và Ban đại diện tại 24/25 tỉnh thành trong cả nước Campuchia./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP