Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

VOV.VN - Sáng 1/9, Đại sứ Lào tại Trung Quốc Vandy Bouthasavong đã đến Đại sứ quán Việt Nam để chúc mừng 72 năm Quốc khánh Việt Nam.

Đại sứ Vandy Bouthasavong thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc chúc mừng Quốc khánh lần thứ 72 của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

dai su quan lao tai trung quoc chuc mung quoc khanh viet nam hinh 1
Đại sứ Đặng Minh Khôi (phải) và Đại sứ Vandy Bouthasavong.
Đại sứ Bouthasavong đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của việc Việt Nam giành được độc lập năm 1945, thắng lợi này không chỉ giúp Lào tuyên bố độc lập vào ngày 12/10/1945 mà còn có ý nghĩa to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của 3 nước Đông Dương.

Đại sứ Bouthasavong cho rằng, hiện nay mặc dù tình hình thế giới biến động nhanh chóng, phức tạp và khó lường, song mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước không ngừng được mở rộng và củng cố về mọi mặt.

Năm 2017 là năm quan trọng đối với Lào và Việt Nam khi tiến hành tổ chức hai sự kiện quan trọng với quy mô sâu rộng đó là: Kỷ niệm 40 năm ngày Ký Hiệp ước Hợp tác và Hữu nghị Lào – Việt Nam và Kỷ niệm 55 quan hệ ngoại giao Lào – Việt Nam (5/9).

Đại sứ Bouthasavong cũng chúc mừng những thành tựu mà Đảng và Chính phủ Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thành tựu vĩ đại hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước và phát triển xã hội thịnh vượng, dân chủ, công bằng và văn minh. 

Nhân dịp này Đại sứ Đặng Minh khôi cũng bày tỏ cảm ơn Đại sứ Vandy Bouthasavong và cán bộ Đại sứ quán Lào tại Trung Quốc thời gian qua đã hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam trong các hoạt động đối ngoại cũng như các hoạt động nội bộ của Sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ngày 5/9 tới, hai nước sẽ kỉ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Lào, tuy quan hệ ngoại giao hai nước mới chỉ có 55 năm nhưng Đại sứ Đặng Minh Khôi tin tưởng quan hệ Việt - Lào sẽ tồn tại mãi mãi, không ngừng củng cố, tăng cường và phát triển.

Về tình cảm giữa nhân dân hai nước, Đại sứ Đặng Minh Khôi cho biết: “Tình cảm Việt - Lào không những do lãnh tụ vĩ đại của chúng ta Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane dày công vun đắp mà thực sự trở thành tình cảm hết sức thân thiết, hết sức gần gũi giữa những người dân Việt Nam, người dân Lào bình thường với nhau trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc.

Bất kể một người dân Việt Nam nào sang Lào cũng cảm giác như mình gặp lại những người thân và ngược lại tôi tin tưởng chắc chắn rằng bất cứ các bạn Lào ở đâu trên đất nước Việt Nam cũng cảm nhận được tình cảm hết sức hữu nghị, chân tình, đồng chí, anh em của người dân Việt Nam đối với nhân dân Lào”.

dai su quan lao tai trung quoc chuc mung quoc khanh viet nam hinh 2
Đại sứ Đặng Minh Khôi và Đại sứ Vandy Bouthasavong cùng cán bộ Đại sứ quán chụp ảnh bên tượng Bác.

Kết thúc, Đại sứ Đặng Minh Khôi và Đại sứ Bouthasavong cùng cán bộ Đại sứ quán hai nước đã chụp ảnh lưu niệm bên tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc./. 

Hà Thắng, Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x