Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức kỷ niệm Quốc khánh

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức kỷ niệm Quốc khánh

VOV.VN - Tối 30/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, Thái Lan đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Tham dự có cán bộ, nhân viên các cơ quan ngoại giao, đại diện chính quyền địa phương và đông đảo bà con Việt kiều sinh sống tại các tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan.

tong lanh su quan viet nam tai khon kaen to chuc ky niem quoc khanh hinh 1
Ông Nguyễn Ngọc Sơn, tổng lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Khèn phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Trong không khí long trọng và thắm đượm tình đoàn kết, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen bày tỏ, trong 72 năm qua, nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, giành được nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tổng lãnh sự Nguyễn Ngọc Sơn cũng thông báo tình hình trong nước tới bà con, nhất là về các mặt kinh tế, ngoại giao. Trong những năm vừa qua, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Thái Lan không ngừng phát triển và đi vào chiều sâu, thực chất. Hai bên đã có những cuộc thăm viếng cấp cao trong năm vừa qua, đưa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược lên một tầm cao mới.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn cũng trân trọng đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Thái gốc Việt tại khu vực Đông Bắc Thái Lan vào sự phát triển kinh tế địa phương cũng như hướng về Tổ quốc. Đặc biệt, kiều bào đã giữ gìn và phát huy văn hóa Việt, việc dậy và học tiếng Việt ở Thái Lan được đẩy mạnh.

tong lanh su quan viet nam tai khon kaen to chuc ky niem quoc khanh hinh 2
Chính quyền địa phương chúc mừng nhân dịp Quốc khánh.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ngài Phongsak Preechawit, Tỉnh trưởng tình Khon Kaen đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp 72 năm ngày quốc khánh Việt Nam. Ông Phong-sặc cũng khẳng định, kiều bào tại đây chính là cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa hai nước ngày càng khăng khít, gắn bó.

Buôi lễ cũng là dịp để kiều bào cùng nhau ôn lại những truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam và chặng đường phát triển của quê hương đất nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close