Việt kiều Campuchia kỷ niệm 72 năm Quốc Khánh

Việt kiều Campuchia kỷ niệm 72 năm Quốc Khánh 2/9

VOV.VN - Tối 30/8, tại Phnom Penh, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã ôn lại những tháng năm lịch sử hào hùng của dân tộc cách đây 72 năm. Khi đó, dưới sự lãnh đạo tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam đã đứng lên khởi nghĩa giành thắng lợi vang dội, xóa bỏ ách thống trị của phong kiến, thực dân, giành quyền làm chủ đất nước về tay nhân dân.

viet kieu campuchia ky niem 72 nam quoc khanh hinh 1

Cộng đồng người Việt tại Campuchia mít tinh chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ông Châu Văn Chi bày tỏ, cộng đồng người Campuchia gốc Việt phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, xây dựng đất nước của Đảng và Chính phủ Việt Nam.

Ông nói: “Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và quốc khánh 2/9, chúng tôi cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống trên đất nước Campuchia nguyện luôn giữ gìn truyền thống bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam tôn trọng luật pháp của nhà nước Campuchia, tôn trọng tập quán của dân tộc Khmer, đoàn kết gắn bó trong nội bộ, đoàn kết 2 dân tộc Việt Nam và Campuchia góp phần xây dựng đất nước Campuchia hòa bình và thịnh vượng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thạch Dư khẳng định, để có được những thành quả vĩ đại ngày hôm nay là nhờ nỗ lực, sự hy sinh của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có sự đóng góp của kiều bào ta ở nước ngoài nói chung cũng như kiều bào ở Campuchia nói riêng. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc trước đây, kiều bào ta ở Campuchia đã đóng góp của cải, vật chất và cả máu xương cho sự thống nhất của dân tộc và tình đoàn kết hữu nghị cao cả Việt Nam-Campuchia.

viet kieu campuchia ky niem 72 nam quoc khanh hinh 2

Đại sứ Thạch Dư phát biểu tại buổi lễ.

Nhân dịp này, Đại sứ Thạch Dư đề nghị cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán và các cơ quan đại diện làm tốt hơn các chính sách đối với thương binh, liệt sỹ, những gia đình có công với cách mạng, đồng thời tiếp tục hỗ trợ, đóng góp hiệu quả trong công tác quy tập hài cốt các liệt sỹ Quân tình nguyện Việt Nam còn nằm lại trên đất Campuchia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close