Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã ôn lại ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tối qua (ngày 29/8), tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

dai su quan viet nam tai campuchia to chuc ky niem quoc khanh 2/9 hinh 1
Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu.

Đến dự lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Thượng viện, Quốc hội và Thanh tra bà Men Saman, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Tea Banh, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia ông Chea Chanto, Bộ trưởng cấp cao Var Kim Hong, Bộ trưởng bộ Tôn giáo Lễ nghi Him Cheng, Bộ trưởng bộ Lao động Ith Samheng, đại diện các bộ, ban ngành của Campuchia, Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo bà con Việt Kiều tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh đã ôn lại ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, một mốc son hào hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá mối quan hệ Việt Nam – Campuchia trong thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

dai su quan viet nam tai campuchia to chuc ky niem quoc khanh 2/9 hinh 2
Ông Thong Khon, Bộ trưởng Du lịch Campuchia phát biểu.

Phát biểu chào mừng, ông Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia đã chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh, cũng như những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong thời quan qua. Bộ trưởng Thong Khon cũng khẳng định: Campuchia và Việt Nam luôn củng cố và thúc đẩy mối quan hệ láng giềng truyền thống, hợp tác toàn diện và ổn định lâu dài vì lợi ích chung giữa hai nước Campuchia – Việt Nam.

Tại buổi lễ, các khách mời đều bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao những đóng góp tích cực của Việt Nam trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close