Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức kỷ niệm Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã ôn lại ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tối qua (ngày 29/8), tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu.

Đến dự lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quan hệ với Thượng viện, Quốc hội và Thanh tra bà Men Saman, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia Tea Banh, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia ông Chea Chanto, Bộ trưởng cấp cao Var Kim Hong, Bộ trưởng bộ Tôn giáo Lễ nghi Him Cheng, Bộ trưởng bộ Lao động Ith Samheng, đại diện các bộ, ban ngành của Campuchia, Đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo bà con Việt Kiều tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh đã ôn lại ý nghĩa to lớn của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, một mốc son hào hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá mối quan hệ Việt Nam – Campuchia trong thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Ông Thong Khon, Bộ trưởng Du lịch Campuchia phát biểu.

Phát biểu chào mừng, ông Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia đã chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân ngày Quốc khánh, cũng như những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong thời quan qua. Bộ trưởng Thong Khon cũng khẳng định: Campuchia và Việt Nam luôn củng cố và thúc đẩy mối quan hệ láng giềng truyền thống, hợp tác toàn diện và ổn định lâu dài vì lợi ích chung giữa hai nước Campuchia – Việt Nam.

Tại buổi lễ, các khách mời đều bày tỏ vui mừng trước những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao những đóng góp tích cực của Việt Nam trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN, duy trì hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng Campuchia-Lào điện đàm về việc rút quân khỏi vùng biên giới

VOV.VN- Thủ tướng Hun Sen khẳng định tình hình biên giới giữa Lào và Campuchia đã yên ổn sau cuộc điện đàm sáng 24/8 với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Lào bác bỏ thông tin xung đột biên giới với Campuchia

VOV.VN - Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh tuần trước, một số trang mạng trong và ngoài nước (Lào) đưa tin xảy ra xung đột biên giới giữa Lào và Campuchia.

Mỹ lo Campuchia cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự, Campuchia lên tiếng

VOV.VN - Dù Campuchia đã trả lời nhiều lần, Mỹ vẫn không tin là Campuchia không cho Trung Quốc đặt căn cứ quân sự bên trong lãnh thổ Campuchia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức mừng Quốc khánh 2/9

VOV.VN- Ngày 18/9/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã long trọng tổ chức chiêu đãi kỷ niệm lần thứ 73 Quốc khánh.

Đầu tư Trung Quốc tác động mạnh vào xã hội-văn hóa-kinh tế Campuchia

VOV.VN - Một nhà nghiên cứu Campuchia đã viết bài phân tích thực trạng đầu tư của Trung Quốc ở Campuchia và mối quan ngại về tác động dữ dội từ sự đầu tư này.

Kiều bào ở Campuchia tổ chức thi đấu thể thao chào mừng Quốc khánh

VOV.VN -Việc tổ chức thi đấu thể thao góp phần thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia với nhau và với bạn bè quốc tế.

Tin cùng chuyên mục