Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia kỉ niệm 74 năm Quốc khánh

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia kỉ niệm 74 năm Quốc khánh

VOV.VN - Lễ kỉ niệm 74 năm Quốc khánh diễn ra trong không gian đậm chất Việt Nam với những hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp.
Tối qua (5/9), tại thủ đô Jakarta của Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).

Lễ kỉ niệm 74 năm Quốc khánh diễn ra trong không gian đậm chất Việt Nam với những hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp. Phát biểu tại lễ kỉ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Phạm Vinh Quang nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam trong công cuộc phát triển đất nước và hội nhập thế giới.

dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh hinh 1
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia kỉ niệm 74 năm Quốc khánh.

Đại sứ Phạm Vinh Quang cho biết: "Trải qua nhiều thập kỷ đoàn kết cùng nỗ lực phấn đấu, kiên cường vượt qua nhiều chặng đường đầy hy sinh và khó khăn thử thách, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Việt Nam tự hào là một trong những nền kinh tế năng động trong khu vực. Năm 2018, Việt Nam đạt tăng trưởng trên 7%.  Dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 đạt 6,7 đến 7%. Việt Nam cũng là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong việc xây dựng hoà bình và ổn định trên thế giới."

Đại sứ Phạm Vinh Quang nhấn mạnh năm 2019, Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và năm 2020, Việt Nam sẽ là Chủ tịch ASEAN. Điều này chứng tỏ uy tín của Việt Nam ngày một nâng cao trên trường Quốc tế. 

dai su quan viet nam tai indonesia ki niem 74 nam quoc khanh hinh 2
Món phở truyền thống của Việt Nam được bạn bè quốc tế yêu thích.

Về mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Indonesia, Đại sứ Phạm Vinh Quang khẳng định hai nước đã xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược năm 2013 và ngày càng phát triển hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại hay du lịch. Đại sứ Phạm Vinh Quang cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, các quốc gia cần chung tay xây dựng hoà bình trên nguyên tắc tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ giữa các quốc gia.  

Tại buổi lễ, ông Thomas Lembong, Chủ tịch Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia bày tỏ ấn tượng với những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được và khẳng định sẽ chung tay và ủng hộ Việt Nam hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020. 

Bạn bè Indonesia và quốc tế tham dự lễ kỉ niệm còn được thưởng thức chương trình ca nhạc đặc sắc do các nghệ sĩ Việt Nam thể hiện. Tại buổi chiêu đãi, những món ăn truyền thống như nem rán, phở bò, đã góp phần tôn vinh nền ẩm thực Việt và được khách tham dự đặc biệt yêu thích./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close