Đại sứ Việt Nam nói chuyện và giao lưu tại Đại học quốc gia Lào

VOV.VN -Chiều 18/9, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi nói chuyện và giao lưu với các thầy cô giáo và sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào.

Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt Nam và Ban giám hiệu trường Đại học Quốc gia Lào tổ chức. Tại buổi nói chuyện, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã ôn lại truyền thống lịch sử 70 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, khẳng định ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình ở Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, từ đó ngày 2/9 đã trở thành ngày Tết Độc lập của dân tộc Việt Nam cũng như các bạn bè của Việt Nam trên khắp thế giới.

dai su viet nam noi chuyen va giao luu tai dai hoc quoc gia lao hinh 1
Đại sứ Việt Nam nói chuyện và giao lưu tại Đại học quốc gia Lào


Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng ôn lại truyền thống sự hợp tác đặc biệt Việt Nam-Lào, khẳng định trong mỗi thắng lợi và thành tựu mà nhân dân Việt Nam giành được trong suốt 70 năm qua đều có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế, đặc biệt là tình đoàn kết và sự giúp đỡ to lớn, chí tình chí nghĩa của Đảng, nhà nước và nhân dân Lào anh em. Không có thắng lợi nào của Việt Nam, không có thành tựu nào của Việt Nam mà không có sự giúp đỡ, ủng hộ, hy sinh và đoàn kết của Lào.

dai su viet nam noi chuyen va giao luu tai dai hoc quoc gia lao hinh 2
Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã ôn lại truyền thống lịch sử 70 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam

 

Đại sứ cũng điểm lại sự hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam - Lào trong những năm gần đây, tự hào trước những thắng lợi và thành tựu mà hai nước đạt được, vui mừng trước sự phát triển sâu rộng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh, sự hợp tác về giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực luôn có vị trí quan trọng trong hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng nói: “Năm 2015 này, Chính phủ Việt Nam đã quyết định dành 1.000 suất học bổng cho lưu học sinh Lào sang học tập tại Việt Nam và Chính phủ Lào cũng dành 60 suất học bổng cho lưu học sinh Việt Nam sang học tập tại Lào. Hiện có 9.295 lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam cả ở cấp cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ. Còn ở Lào hiện có 364 lưu học sinh Việt Nam đang theo học và phần lớn học tại Đại học quốc gia Lào”.

Đại sứ cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên Đại học Quốc gia Lào đã chăm lo dạy dỗ, động viên, tạo điều kiện cho lưu học sinh Việt Nam học tập và rèn luyện. Mong các em học sinh Việt Nam nỗ lực không ngừng, giành kết quả cao trong học tập, tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, tạo mối quan hệ tốt với các bạn sinh viên Lào./.

Mỹ Bình - Cảnh Thành/VOV - Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tài ẩn mình siêu đẳng của các chú mèo “ninja”
VOV.VN - Với sự mềm dẻo, khéo léo và nhạy bén đặc biệt, những chú mèo chẳng khác nào các võ sĩ và ninja giỏi ẩn mình một cách kín đáo, nhẹ nhàng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x