Đại úy công an hết lòng vì sự bình yên của nhân dân

Đại úy công an hết lòng vì sự bình yên của nhân dân

Không ngại hiểm nguy, Đại úy Trần Thanh Bình, Công an thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã phá nhiều vụ án nghiêm trọng.

“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”- Đó là điều mà Đại úy Trần Thanh Bình, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn luôn tâm niệm khi làm nhiệm vụ. Không ngại gian khổ hiểm nguy, mưu trí, dũng cảm, anh đã phá nhiều vụ án nghiêm trọng, góp phần ổn định trật tự xã hội trên địa bàn Bắc Kạn trong những năm qua.

Tốt nghiệp trung cấp an ninh năm 1995, rồi học tiếp Học viện An ninh năm 2004, Đại úy Trần Thanh Bình, chàng trai vùng chiêm trũng Hà Nam được điều về công tác tại Công an tỉnh Bắc Kạn sau đó là Cục An ninh Tây Bắc.

dai uy cong an het long vi su binh yen cua nhan dan hinh 1
Đại uý Trần Thanh Bình (đứng thứ 3 từ trái sang) đại diện lực lượng CSND tỉnh Bắc Kạn được tôn vinh tại buổi giao lưu gặp mặt các điển hình tiến của lực lượng CSND trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội
năm 2012 (Ảnh: conganbackan.vn)

Trong 5 năm trở lại đây, anh chuyển công tác về Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bắc Kạn. 17 năm qua gắn bó với nghề, anh Trần Thanh Bình càng thấy tự hào và yêu nghề hơn.

“Đến giờ phút này, bản thân tôi thấy sự lựa chọn của mình hoàn toàn sáng suốt. Lúc nào tôi cũng yêu ngành, yêu nghề. Sẵn sàng cống hiến toàn sức lực của mình để góp phần nhỏ gìn giữ an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã, cũng như góp phần tô thắm thêm hình ảnh của lực lượng côn an nói chung”- Đại úy Trần Thanh Bình chia sẻ.

Trong 3 năm qua, Đại úy Trần Thanh Bình đã trực tiếp thụ lý 42 vụ án, trong đó có nhiều vụ nghiêm trọng như: vụ trộm cắp gần 100 xe máy tại thị xã Bắc Kạn và các huyện lân cận trong năm 2009. Một tháng ăn ngủ tại cơ quan, có đêm thức trắng nằm ở bìa rừng mai phục, với kinh nghiệm dày dạn trong công tác điều tra trinh sát, anh và động đội đã phá án thành công, bắt giữ đối tượng, trả lại tài sản cho người bị hại.

Năm 2011, trên địa bàn thị xã Bác Kạn liên tiếp xảy ra ba vụ đối tượng dùng mìn phá hoại tài sản hoặc ném mìn vào nhà dân vì tư thù cá nhân. Vì các vụ án đều xảy ra trong đêm tối nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh làm rõ thủ phạm, anh Bình đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo, xây dựng kế hoạch điều tra chi tiết và tỉ mỉ, đến cuối tháng 10/2011 các đối tượng đã bị sa lưới pháp luật. Đây chỉ là hai trong nhiều thành tích nổi bật về đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự của Đại úy Trần Thanh Bình.

Đại úy Hoàng Trí Du, đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an thị xã Bắc Kạn nhận xét: “Trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, anh Bình đã cùng tập thể đội góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Bắc Kạn, góp phần vào thành tích chung của công an thị xã. Anh em trinh sát trẻ đi công tác cùng đồng chí Bình rất yên tâm bởi đồng chí Bình như người anh, người lãnh đạo đội có uy tín trong công việc. Trong cuộc sống, đồng chí rất giản dị, sống hòa đồng được anh em trong đội quý.”

Với những thành tích đã đạt được, trong 3 năm từ 2009- 2011, Đại úy Trần Thanh Bình đã được Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, cùng nhiều phần thưởng của ngành và chính quyền tỉnh Bắc Kạn. Mới đây, anh là một trong 137 điển hình tiến của Lực lượng cảnh sát nhân dân cả nước được tôn vinh, khen thưởng vì thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội.

Đại úy Trần Thanh Bình tâm sự: “Những thành tích đạt được của cá nhân tôi phải kể đến phần lớn từ phía hậu phương. Ngoài sự ủng hộ của vợ con, bố mẹ đẻ và bố mẹ vợ cũng rất ủng hộ cho công việc của tôi. Trong quá trình giải quyết vụ án, vụ việc không có sự cộng tác, hỗ trợ của quần chúng nhân dân thì chắc chắn anh em chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn”.

Những chiến công của Đại úy Trần Thanh Bình là tấm gương cho đồng đội, chiến sĩ công an tỉnh Bắc Kạn và cả nước học tập để lập nên nhiều thành tích hơn nữa, góp phần gìn giữ sự bình yên cho cuộc sống nhân dân./. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN