Đoàn Thị Hương tiếp tục hầu tòa ngày 2/10

VOV.VN - Phiên tòa xét xử công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương trong vụ giết hại công dân Triều Tiên tại Malaysia sẽ diễn ra trong 23 ngày kể từ ngày 2/10 tới.

Sau mở phiên tòa tiếp nhận vụ việc hôm nay (28/7), Thẩm phán Tòa án cấp cao Shah Alam của Malaysia Azmi Ariffin đã ấn định ngày bắt đầu xét xử vụ giết hại công dân mang hộ chiếu Triều Tiên tên Kim Chol bắt đầu từ ngày 2/10 tới.

doan thi huong tiep tuc hau toa ngay 2 thang 10 hinh 1
Hai nghi phạm chính trong vụ sát hại ông Kim Chol. (Ảnh tư liệu: The Star)

Hai nghi phạm là Đoàn Thị Hương (công dân Việt Nam) và Siti Aisiyah (công dân Indonesia) đều có mặt tại phiên tòa hôm nay.

Thẩm phán Azmi Ariffin cho biết lời kêu oan của cả 2 bị cáo sẽ được ghi lại trong ngày đầu tiên bắt đầu xét xử.

Trước đó, Thẩm phán Azmi đã chấp thuận yêu cầu của công tố viên Muhamad Iskandar Ahmad rằng cả 2 bị cáo sẽ được xét xử chung bởi hành động của họ diễn ra đồng thời tại cùng một địa điểm.

Ông Muhamad Iskandar Ahmad cho biết bên công tố sẽ cho gọi 30 - 50 nhân chứng, trong đó có 10 chuyên gia, ra trả lời trước tòa.

Đoàn Thị Hương và Siti bị buộc tội giết hại Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2/2017 ngay tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Cả 2 có thể phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo The Star

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x