ĐSQ Việt Nam dự Hội chợ từ thiện của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Ngày 25/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ tham gia Hội chợ từ thiện của Bộ Ngoại giao với 2 gian hàng về đồ thủ công mỹ nghệ và ẩm thực.

PC_Article_AfterShare_1

Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia Hội chợ từ thiện (Charity Bazaar) lần thứ 27 do Hội Phu nhân Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ (DMEDD) tổ chức ở Ankara ngày 25/11. Đây là hoạt động thường niên của DMEDD với các gian hàng của ngoại giao đoàn, tổ chức, doanh nghiệp sở tại... giới thiệu, bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thực phẩm đóng gói, đồ ăn nhằm mục đích từ thiện.

Toàn bộ lợi nhuận của hội chợ được quyên góp cho các trẻ em nghèo và khó khăn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tham gia hội chợ 2018 có hơn 40 cơ quan đại diện các nước với hơn 100 gian hàng phong phú.

dsq viet nam du hoi cho tu thien cua bo ngoai giao tho nhi ky hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Trần Quang Tuyến và Phu nhân Đặng Thị Kim Yến tại Hội chợ từ thiện 2018.
dsq viet nam du hoi cho tu thien cua bo ngoai giao tho nhi ky hinh 2
Phu nhân Đại sứ Đặng Thị Kim Yến chụp ảnh kỷ niệm với các Phu nhân trong Ngoại giao Đoàn.

Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam đã đóng góp hai gian trưng bày lớn: thủ công mỹ nghệ và ẩm thực Việt Nam. Gian trưng bày thủ công mỹ nghệ đã thu hút sự quan tâm của đông đảo ngoại giao đoàn và khách sở tại với các sản phẩm đặc sắc, giới thiệu văn hóa nghệ thuật truyền thống của Việt Nam (sản phẩm sơn mài, rối nước, tranh đông hồ, áo dài, nón lá, chuồn chuồn tre...).

dsq viet nam du hoi cho tu thien cua bo ngoai giao tho nhi ky hinh 3
Gian hàng thủ công mỹ nghệ của Đại sứ quán Việt Nam.

Quầy ẩm thực giới thiệu các món ăn đặc trưng thương hiệu Việt Nam như phở bò, phở gà, chè bí ngô, chè đậu xanh, cà phê... cũng đặc biệt hút khách. Nhiều thực khách cho biết rất nhớ hương vị của món phở Việt Nam, do trước đây từng có nhiều năm sống ở nước ngoài nên khi được nếm lại món phở Việt Nam tại hội chợ thấy rất ấm áp.

dsq viet nam du hoi cho tu thien cua bo ngoai giao tho nhi ky hinh 4
Quầy ẩm thực Việt Nam.
dsq viet nam du hoi cho tu thien cua bo ngoai giao tho nhi ky hinh 5
Đông đảo khách tham quan gian hàng của Việt Nam.
dsq viet nam du hoi cho tu thien cua bo ngoai giao tho nhi ky hinh 6
Sinh viên Việt Nam giới thiệu món phở bò Việt Nam cho thực khách.

PC_Article_Middle

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam cũng phối hợp với các doanh nghiệp Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Tập đoàn Trung Nguyên Legend, Công ty cổ phần Thực phẩm Dakmark để trưng bày, giới thiệu nông sản Việt Nam như cà phê nguyên hạt, cà phê hòa tan, chè, gạo, hạt tiêu, cơm dừa, hạt điều... Khách tham quan và nhiều doanh nghiệp rất quan tâm và tìm hiểu kỹ các loại sản phẩm nông sản này của Việt Nam./.

CTV Nguyễn Mây/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

hội chợ từ thiện Đại sứ quán Việt Nam Bộ Ngoại giao đồ mỹ nghệ Việt Nam ẩm thực Việt

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x