Hỗ trợ 16 công dân Việt Nam bị kẹt tại sân bay Thái Lan về nước

Hỗ trợ 16 công dân Việt Nam bị kẹt tại sân bay Thái Lan về nước

VOV.VN - Hôm 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Suvanabhumi về nước.

Số công dân trên đã bị mắc kẹt tại sân bay khoảng 2 ngày, hiện tâm lý và sức khỏe ổn định.

ho tro 16 cong dan viet nam bi ket tai san bay thai lan ve nuoc hinh 1
Các công dân được hỗ trợ về nước.

Đại sứ quán đã phối hợp với các cơ quan hữu quan trong nước như Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, Cục hàng không Việt Nam và hãng hàng không Thai Airways tiến hành làm thủ tục đưa 16 công dân trên chuyến bay mang số hiệu TG564. Chuyến bay cất cánh vào hồi 17h30 tại sân bay Suvanabhumi ngày 24/3, hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào tối cùng ngày. Một số công dân trong chuyến bay này đã phải bay lòng vòng tới 6 ngày trước khi bị kẹt lại ở Thái Lan.

Bên cạnh đó, trước tình hình nhiều công dân Việt Nam từ các nước về Việt Nam quá cảnh tại sân bay quốc tế tại Thái Lan, hôm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã có công điện gửi Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về những biện pháp mới nhất của Thái Lan và tình hình các chuyến bay về Việt Nam từ Thái Lan.

Theo đó, khi nhập cảnh vào Thái Lan, người nước ngoài cần có giấy chứng nhận y tế âm tính với virus SARS-CoV-2 để có thể quá cảnh tại Thái Lan. Các trường hợp khách nước ngoài muốn nhập cảnh Thái Lan cần có thêm bảo hiểm y tế có hạn mức tối thiểu là 100.000 USD.

ho tro 16 cong dan viet nam bi ket tai san bay thai lan ve nuoc hinh 2
Đã lên khoang máy bay.

Hiện tại hầu hết các chãng hàng không đã dừng các chuyến bay từ Thái Lan đi Việt Nam, chỉ còn hãng Thai Airways chưa công bố dừng hẳn, nhưng thường xuyên hoãn, hủy chuyến. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã đề nghị các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phối hợp khuyến cáo công dân Việt Nam sinh sống, làm việc, học tập tại nước ngoài cần nhắc việc về nước qua đường Thái Lan.

Phía Thai Airways cũng thông báo mới nhất tạm dừng tất cả các chuyến bay châu Âu từ  ngày 1/4 tới 31/5 và các chuyến bay trong khu vực từ ngày 25/3 tới 31/5.

Trong những ngày vừa qua, trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng lan rộng trên thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thường xuyên đưa ra các khuyến cáo, cập nhật tình hình và hỗ trợ đối với công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thái Lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close