Hoi nghi Ban chap hanh Hoi lien lac voi nguoi Viet Nam o nuoc ngoai

Hội nghị Ban Chấp hành Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài

VOV.VN - Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài là cầu nối chuyển giao công nghệ tiên tiến, tư vấn, đầu tư, thu hút trí thức người Việt Nam.

Sáng 12/12, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ 2, nhiệm kỳ 3 nhằm tổng kết hoạt động của Hội giai đoạn 2013-2014, phương hướng hoạt động năm 2015.

Năm 2014, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã tăng cường tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức kiều bào, xây dựng Hội trở thành địa chỉ tin cậy với bà con kiều bào, là cầu nối của Hội giữa người Việt Nam ở nước ngoài và trong nước. 

hoi nghi ban chap hanh hoi lien lac voi nguoi viet nam o nuoc ngoai hinh 1 Ông Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài phát biểu khai mạc (ảnh Phương Thoa)

Với nhiều cuộc giao lưu, trao đổi với kiều bào là trí thức, doanh nhân, du học sinh; thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với nhiều hội địa phương, cuốn hút nhiều bà con ở nước ngoài đầu tư làm ăn ở Việt Nam, làm từ thiện, thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, đưa thế hệ trẻ, con cháu ra nước ngoài học tập.

Ngoài việc thông tin, tuyên truyền giúp bà con ở nước ngoài nắm được tình hình trong nước, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, Hội còn tích cực tham gia ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật theo hướng bảo vệ và tăng thêm quyền lợi của người Việt Nam ở nước ngoài.

Ngoài ra, Hội còn tăng cường số lượng Hội viên là kiều bào đã về định cư trong nước, kiều bào đang về nước để đầu tư vào các dự án trong nước; là cầu nối chuyển giao công nghệ tiên tiến, tư vấn, đầu tư, thu hút trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.

Về phương hướng năm 2015, ông Nguyễn Lân Trung, Tổng thư ký Hội người Việt Nam ở nước ngoài cho biết: với nhiều thuận lợi và thách thức đan xen, qua các hoạt động của mình, Hội tiếp tục tạo sự yên tâm, tin tưởng của người Việt Nam ở nước ngoài đối với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường các cuộc tiếp xúc với các cá nhân, tổ chức kiều bào, tận dụng từng cơ hội thông báo tình hình trong nước và tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với kiều bào.

Ông Nguyễn Lân Trung nói: “Hội xác định tăng cường củng cố vai trò của Hội không chỉ mặt tình cảm, mà góp phần thúc đẩy việc làm ăn, đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục...tích cực xây dựng đề án “chung tay hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”, đề án về “Dạy tiếng Việt qua website của Hội”; thường xuyên phối hợp với Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức khác để nhận được ý kiến đóng góp kịp thời, sự giúp đỡ về mọi mặt và làm tốt công tác truyền thông giữa cộng đồng Việt Nam trong nước và ngoài nước”.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đề xuất nhiều kiến nghị nhằm đưa Hội hoạt động hiệu quả hơn, như: Nhà nước cần sớm có cơ chế chính sách tổ chức các cấp hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài và Hội người Việt Nam ở các nước để thu hút, tập hợp rộng rãi trên 4,5 triệu kiều bào và hàng triệu thân nhân trong nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close