Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản ra mắt nhân sự mới

VOV.VN - Hôm nay (18/11), Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Lễ ra mắt nhân sự của hội nhiệm kỳ thứ 2 (2018 - 2023).

Buổi lễ được tổ chức tại chùa Đại Ân, thành phố Honjo, tỉnh Saitama. 

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã thông qua Ban chấp hành Hội gồm 117 thành viên do sư cô Thích Tâm Trí làm Hội trưởng. Ban thường trực Hội gồm 25 thành viên.

hoi phat tu viet nam tai nhat ban ra mat nhan su moi hinh 1
Hội trưởng Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản Thích Tâm Trí.

Hội sẽ có trách nhiệm hướng dẫn cộng đồng Việt Nam tại Nhật Bản tu học, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam và điều lệ của hội theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Hội trưởng Thích Tâm Trí cho biết, trong những năm qua Hội đã xây dựng niềm tin, củng cố sự hoà hợp trong cộng đồng, định hướng, làm chỗ dựa tinh thần cho các bạn tu nghiệp sinh, du học sinh đang học tập, làm việc tại Nhật Bản; thông qua những hoạt động thiết thực để mang hình ảnh đất nước, con người, phật giáo Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ khi thành lập tới nay, Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, gắn kết, giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam, đồng thời là cầu nối hữu nghị quan hệ Việt - Nhật. 

Năm 2011, Hội đã cưu mang, trấn an tinh thần cho những người Việt chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thảm họa động đất sóng thần.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Năm 2016, Hội quyên góp được 2 triệu yen ủng hộ nạn nhân động đất tại tỉnh Kumamoto và 2,5 triệu yen, hỗ trợ bà con tỉnh Hà Tĩnh chịu thiệt hại lũ lụt. Đặc biệt từ năm 2012 đến nay, hội đã trực tiếp cầu siêu, làm lễ hỏa táng, đưa thi hài, tro cốt cho hơn 80 trường hợp người Việt Nam không may bị chết tại Nhật Bản. Hàng năm, Hội cũng tổ chức cầu siêu cho hương linh các anh hùng, liệt sỹ hy sinh để bảo vệ biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản nhân sự mới hoạt động thiết thực Việt kiều ở Nhật hỗ trợ người Việt ở Nhật

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds