Khai mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào tại TP Hồ Chí Minh

Khai mạc trại hè thanh thiếu niên kiều bào tại TP. Hồ Chí Minh

VOV.VN - Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 có chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương”.

Sáng nay (23/7), Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 đã được khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của 60 trại sinh là thiếu niên kiều bào Lào, Campuchia, Thái Lan, Mỹ, Đức, Nga… Trong 3 ngày, các trại sinh sẽ tham gia nhiều hoạt động sôi nổi tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

khai mac trai he thanh thieu nien kieu bao tai tp ho chi minh hinh 1
Có 60 trại sinh tham gia Trại hè kiều bào 2018.

Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 có chủ đề “Tự hào biển đảo quê hương” là nơi gặp gỡ, giao lưu chia sẻ những tâm tư, tình cảm của kiều bào, du học sinh Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới. Đây còn là nhịp cầu ân tình kết nối tình cảm thiêng liêng của cộng đồng người Việt trên thế giới.

Tham dự trại hè, các bạn trại sinh sẽ đến thăm và tặng quà cho các em ở mái ấm quận Gò Vấp, học nấu món ăn Việt Nam tại Trường Trung cấp Du lịch và khách sạn Saigon Tourist, thăm vườn giấc mơ Việt Nam.

khai mac trai he thanh thieu nien kieu bao tai tp ho chi minh hinh 2
Các bạn trại sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Sau đó các bạn trại sinh sẽ di chuyển ra Thành phố biển Nha Trang để thăm Viện Hải dương học, viếng cảnh chùa Long Sơn, du ngoạn một số hòn đảo và giao lưu với chiến sỹ Lữ đoàn tàu ngầm 189, Quân chủng Hải quân. Bạn Leung Ylang, kiều bào từ Campuchia nói: "Đây là lần thứ 3 em tham gia trại hè. Cảm xúc của em rất là vui, được gặp các bạn cũ, bạn mới, học hỏi kinh nghiệm, được thăm quê hương của em"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close