Khai mạc Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia

VOV.VN -Tối 4/10, tại Nhà hát Chakto Muk ở thủ đô Phnom Penh diễn ra lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia,

Tham dự buổi lễ có Đoàn đại biểu Bộ VH-TT&DL Việt Nam, do Thứ trưởng Vương Duy Biên dẫn đầu, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia, bà Phoeurng Sackona cùng nhiều lãnh đạo, người dân Campuchia và đại diện Cộng đồng Việt kiều tại Campuchia.

khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia hinh 1
Chương trình văn nghệ đêm khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, Việt Nam và Campuchia có quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ lâu đời.

Trải qua nửa thế kỷ quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp, đi vào chiều sâu và thực chất, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực mang lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Ông Biên nhấn mạnh, các chương trình văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.

Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona nhấn mạnh, trong thời gian nửa thế kỷ qua, kể từ ngày hai nước chính thức lập quan hệ ngoại giao vào năm 1967, Việt Nam và Campuchia đã cùng chứng kiến những thăng trầm của lịch sử, cùng giúp đỡ nhau vì nền độc lập, phát triển và sự thịnh vượng của hai quốc gia trên các lĩnh vực có ý nghĩa thiết thực với nhân dân hai nước.

Với mục đích hướng đến hòa bình và phát triển, Campuchia luôn quan tâm, chú trọng tăng cường hợp tác song phương với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác với các quốc gia láng giềng.

PC_Article_Middle

khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia hinh 2
Du khách tham qua triển lãm "sắc màu quê hương"

Về lĩnh vực văn hóa, bà Phoeurng Sackona cho rằng, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, tổ chức triển lãm và sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam lần này không chỉ là minh chứng cho sự hợp tác giao lưu văn hóa song phương mà còn tạo cơ hội quan trọng tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các cán bộ, chuyên gia của mỗi nước trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Sau lễ khai mạc, Đoàn Văn hóa nghệ thuật Việt Nam và Campuchia đã biểu diễn chương trình ca nhạc với nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc hai nước.

khai mac tuan van hoa viet nam tai campuchia hinh 3
Hai bên ký kết hợp tác về văn hóa nghệ thuật

Trong Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần này còn có các hoạt động như triển lãm ảnh “Sắc màu Việt Nam”, biểu diễn phục vụ bà con Việt kiều và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam….

Trước đó vào sáng 4/10, Thứ trưởng Vương Duy Biên và Bộ trưởng Phoeurng Sackona đã ký kế hoạch hợp tác về văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2018-2022./.

PV/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x