Không có công dân Việt Nam bị thương trong vụ đánh bom ở Bangkok

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết. không có công dân Việt Nam nào bị thương trong vụ đánh bom vào bệnh viện Phra Mongkutklao chiều 22/5.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Nguyễn Hải Ngọc, Bí thư thứ nhất phụ trách công tác bảo hộ công dân Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết: “Phía cảnh sát Thái Lan và một số người Việt tại khu vực này cho biết, hiện tại không có người Việt Nam nào bị thương trong vụ đánh bom này. Phía Đại sứ quán Việt Nam sẽ tiếp tục liên lạc với cơ quan chức năng của Thái Lan để theo dõi tình hình”.

khong co cong dan viet nam bi thuong trong vu danh bom o bangkok hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom tại Bangkok.

Trước đó, một vụ nổ bom đã xảy ra tại nhà chờ của bệnh viện Phra Mongkutklao trên đường Ratchawithi ở Bangkok khiến ít nhất 24 người bị thương trong đó đa phần là người già.

Có 3 nạn nhân hiện đang được điều trị tích cực và 12 người trong số đó là quân nhân. Cảnh sát cho biết thêm dấu vết của pin và dây điện vẫn còn lại ở hiện trường. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bệnh viện Phra Mongkutklao là viện của quân đội nhưng hiện tại đã được chuyển mục đích sử dụng sang phục vụ cho người nghèo.

Vụ nổ xảy ra vào đúng dịp kỷ niệm 3 năm cuộc đảo chính quân sự lật đổ chính quyền cựu thủ tướng Yingluck Shinawatra. Cách đây gần 1 tuần, 1 quả bom nhỏ đã phát nổ trước Nhà hát Quốc gia ở Bangkok làm 2 người bị thương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ra, tại miền Nam, các vụ đánh bom có quy mô ngày một lớn cũng liên tiếp nổ ra, điển hình như vụ đánh bom vào trung tâm thương mại Big C tại tỉnh pattani hôm 11/5 khiến 80 người bị thương. Hiện tại, cảnh sát Thái Lan vẫn chưa tìm ra tung tích tổ chức hay cá nhân nào đứng sau các vụ đánh bom nói trên./.

Quang Trung – Xuân Hùng/VOV-Bangkok
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds