Kiều bào ở Lào tiếp tục ủng hộ quân dân Trường Sa

Kiều bào ở Lào tiếp tục ủng hộ quân dân Trường Sa

(VOV) - Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp nhận số tiền 10 triệu kíp ủng hộ Trường Sa của bà con kiều bào tại Luang Prabang.
Ngày 29/4, tại Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã tiếp ông Lý Phi Hội, Chủ tịch tỉnh hội người Việt Nam tại Luang Prabang đến trao 10 triệu kíp ủng hộ quân dân Trường Sa.

Ông Lý Phi Hội cho biết, đây là số tiền mà bà con thuộc 125 hộ gia đình Việt kiều đang sinh sống tại tỉnh Luang Prabang, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đóng góp để ủng hộ quân dân Trường Sa.

kieu bao o lao tiep tuc ung ho quan dan truong sa hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Lào tiếp nhận số tiền 10 triệu kíp ủng hộ Trường Sa của kiều bào Lào.
(Ảnh: Vietnam+)

Ông nhấn mạnh, mặc dầu bà con Việt kiều sống ở Luang Prabang đã qua thế hệ thứ2 thứ 3 nhưng vẫn một lòng hướng về Tổ quốc, tích cực học tiếng Việt, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, tôn trợng pháp luật của nước bạn và sẵn sàng đóng góp các phong trào do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Thay mặt Đảng và Chính phủ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng chân thành cảm ơn tấm lòng của bà con Luang Prabang và hứa sớm chuyển số tiền này về nước để chuyển cho quân và dân Trường sa.

Đại sứ đã thông báo một số vấn đề trong nước, tình hình biển đảo và mong muốn bà con sống đoàn kết, tôn trọng pháp luật của nước bạn, hướng về cội nguồn, cùng với nhân dân Lào anh em xây dựng nước Lào ngày một phồn vinh, góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng bền vững.

Trong thời gian qua bà con việt kiều thành phố Vientiane và các tỉnh Xiêng Khoảng, Khăm Muộn, Bolikhamsay, Savannakhet, Salavan, Attapeu cũng đã ủng hộ 2.500USD và 4 triệu kíp đến quân dân Trường Sa./

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN