Lào: Đại Lễ Phật đản tại chùa Bàng Long

VOV.VN -Hôm nay (09/05) tại chùa Bàng Long ở thủ đô Vientiane, Lào, đã diễn ra Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561- Dương lịch 2017.

Đông đảo Tăng ni Phật tử, trong đó phần lớn là bà con kiều bào cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Lào  và các cơ quan bên cạnh đã tham dự buổi Lễ.

dai le phat dan tai chua bang long vientiane lao hinh 1
Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 tại chùa Bàng Long

Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561 của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam được đọc tại buổi Lễ nhấn mạnh: sự phát triển ổn định, bền vững của Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở tất cả các cấp,  cả trong và ngoài nước là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hoằng dương chính pháp, giữ gìn và phát huy sự trong sáng, truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam.

Sau phần đọc thông điệp là phần đọc diễn văn lễ Phật đản và các nghi thức tôn giáo như dâng hoa cúng dường, nghi lễ tắc bạt, nghi lễ tắm Phật và dùng cơm chay tại khuôn viên Chùa.

Chùa Bàng Long được xây dựng từ năm 1942 do Hòa thượng Thích Tố Liên và bà con phật tử là Việt kiều tại Lào góp công xây dựng nên.  Chùa Bàng Long là nơi quy tụ cộng đồng bà con Việt kiều đang sinh sống tại Lào trên tinh thần hòa hợp đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Hiện đây là nơi sinh hoạt của cộng đồng kiều bào tại thủ đô Viêng chăn cũng như cả nước Lào để bà con thực hiện đời sống tâm linh và tu học phật pháp.

Vào ngày mai (10/5), Đại lễ Phật Đản 2561 cũng sẽ được tổ chức tại chùa Phật tích, một trong những  ngôi chùa lớn ở Thủ đô Vientiane dành cho bà con kiều bào./.

Một số hình ảnh của Đại lễ Phật Đản tại chùa Bàng Long:

dai le phat dan tai chua bang long vientiane lao hinh 2
 
dai le phat dan tai chua bang long vientiane lao hinh 3
 
dai le phat dan tai chua bang long vientiane lao hinh 4
 
dai le phat dan tai chua bang long vientiane lao hinh 5
 

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x