Mục sở thị xưởng sản xuất bánh mỳ Việt ở Hàn của cô chủ 9X xinh đẹp

VOV.VN - Đem "bí quyết" làm bánh mỳ từ Việt Nam sang Hàn Quốc, xưởng bánh mỳ của đôi vợ chồng trẻ người Việt đang dần chiếm lĩnh thị trường ở Ansan (Hàn Quốc)

Đến Hàn Quốc công tác lần này, chúng tôi được giới thiệu đến xưởng sản xuất bánh mỳ khá nổi tiếng của đôi vợ chồng trẻ người Việt ở Ansan (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) là Phạm Đức Phi (sinh năm 1987) và Trần Thị Hà (sinh năm 1995). Hai vợ chồng Hà bắt đầu mở xưởng cách đây chỉ vài năm, nhưng nhờ có bí quyết từ Việt Nam đem sang, xưởng bánh mỳ của họ hiện được khá nhiều người Việt và các quán bánh mỳ ở Hàn Quốc đặt mua

 

Tất cả các nguyên liệu làm bánh như bột mỳ, bơ, sữa... được mua ở Hàn và qua quá trình kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm khá nghiêm ngặt
Để làm được một cái bánh mỳ phải trải qua rất nhiều công đoạn. Công đoạn đầu tiên là nhào bột.  
Sau khi bột được nhào xong, máy sẽ tự động ép vào khay và chia ra định lượng mỗi chiếc bánh gần như nhau, chính xác đến 99%. Trong ảnh: Cô chủ Trần Thị Hà cùng làm bánh với những người thợ ở xưởng


Những phần bột đó sẽ được các thợ làm bánh viên thành hình dạng của những cái bánh mỳ

 

Trần Thị Hà cho biết, cô thuê gần chục thợ được đào tạo từ Việt Nam sang. Gia đình cô chọn thợ Việt vì họ khá chăm chỉ, giá nhân công cũng rẻ hơn nhiều so với Hàn Quốc. 
Ở Hàn, thuê thợ làm hoặc giao bánh thường phải theo giờ, và giá thuê khá cao so với thuê thợ từ Việt Nam. 
Sau khi được vo viên, bánh được xếp ra khuôn để chuẩn bị vào lò ủ
Chủ xưởng cho biết, Hàn Quốc là một trong những nước có quy định nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc kiểm tra sẽ theo tháng, chuyên đề hoặc đột xuất. Nếu phát hiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xưởng có thể bị đóng cửa vĩnh viễn. 
Kiểm tra lò trước khi đưa bánh vào ủ. Thường mỗi mẻ bánh phải ủ đủ thời gian là 8 tiếng trước khi đưa vào lò nướng
Bánh sau khi được ủ xong sẽ được chuyển ra lò nướng
Những chiếc bánh mỳ nóng hổi, thơm phức với "bí quyết" từ Việt Nam đã thu hút được khá nhiều thực khách không chỉ là người Việt mà rất đông người Hàn ở đây.
Giá thành mỗi chiếc bánh mỳ "không người lái" ở Hàn thường phổ biến ở mức 2.000 Won (tương đương 40.000 đồng Việt Nam). Mỗi ngày xưởng bánh mỳ Hà Phi tiêu thụ khoảng 2.000-4.000 chiếc. Chủ xưởng bánh Hà Phi đang tiến tới việc đăng ký xưởng sản xuất sang mô hình công ty và thâm nhập vào các siêu thị ở Hàn Quốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch VCCI “đặt hàng” doanh nhân Việt kiều những gì?

VOV.VN -Chủ tịch VCCI: Các doanh nhân hãy tìm đầu ra cho hàng hoá Việt, giúp quảng bá, tiếp thu những sáng kiến kỹ thuật ở nước ngoài về trong nước…

Nguồn lực Kiều bào-“sức mạnh mềm” quan trọng trong phát triển đất nước

VOV.VN -Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường: Việc phát huy nguồn lực con người, trong đó có nguồn lực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là “sức mạnh mềm” đặc biệt quan trọng….

33 hợp đồng trị giá 10 triệu USD được ký tại Diễn đàn Kinh tế kiều bào

VOV.VN -Điểm nhấn quan trọng trong Diễn đàn là các doanh nghiệp kiều bào không chỉ dừng lại ở việc tham gia hội thảo, triển lãm mà đi vào xúc tiến hợp tác, thậm chí ký kết 33 hợp đồng trị giá 10 triệu USD…

Thấy gì sau “Hội nghị Diên Hồng” của doanh nhân Kiều bào?

VOV.VN -Lần đầu tiên, một Diễn đàn kinh tế cho Việt kiều được tổ chức với sự tham dự của doanh nhân Kiều bào đến từ 25 nước và vùng lãnh thổ. Đã có 33 hợp đồng trị giá 10 triệu USD được ký kết…

Bà chủ 3 nhà hàng Việt ở xứ Kim Chi khởi nghiệp từ “nỗi nhớ nhà”

VOV.VN -Hiện đang là bà chủ của 3 nhà hàng Việt ở Hàn Quốc, ít ai ngờ chị Thu đến với nghề kinh doanh nhà hàng từ nỗi nhớ nhà, nhớ món ăn quê hương.

Năm 2020, sẽ khởi động Quỹ kiều bào khởi nghiệp

VOV.VN -Mỗi năm Quỹ sẽ hỗ trợ 2-5 doanh nghiệp khởi nghiệp phù hợp với nguồn quỹ. Với những dự án đòi hỏi số vốn lớn hơn, Quỹ sẽ kết nối với các nhà đầu tư...

“Mỗi doanh nhân Việt kiều hãy là một Đại sứ kinh tế của Việt Nam”

VOV.VN -Chủ tịch VCCI: Tôi mong muốn mỗi doanh nhân Việt kiều sẽ là một Đại sứ kinh tế của Việt Nam; đồng thời là cầu nối kết nối với nền kinh tế nước sở tại cũng như toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục