Vẻ đẹp vạn người mê của cô chủ 9X của xưởng sản xuất bánh mỳ Việt trên đất Hàn

Mục sở thị xưởng sản xuất bánh mỳ Việt ở Hàn của cô chủ 9X xinh đẹp

VOV.VN - Đem "bí quyết" làm bánh mỳ từ Việt Nam sang Hàn Quốc, xưởng bánh mỳ của đôi vợ chồng trẻ người Việt đang dần chiếm lĩnh thị trường ở Ansan (Hàn Quốc)
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 1
Đến Hàn Quốc công tác lần này, chúng tôi được giới thiệu đến xưởng sản xuất bánh mỳ khá nổi tiếng của đôi vợ chồng trẻ người Việt ở Ansan (tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) là Phạm Đức Phi (sinh năm 1987) và Trần Thị Hà (sinh năm 1995). Hai vợ chồng Hà bắt đầu mở xưởng cách đây chỉ vài năm, nhưng nhờ có bí quyết từ Việt Nam đem sang, xưởng bánh mỳ của họ hiện được khá nhiều người Việt và các quán bánh mỳ ở Hàn Quốc đặt mua
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 2
Tất cả các nguyên liệu làm bánh như bột mỳ, bơ, sữa... được mua ở Hàn và qua quá trình kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm khá nghiêm ngặt
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 3
Để làm được một cái bánh mỳ phải trải qua rất nhiều công đoạn. Công đoạn đầu tiên là nhào bột.
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 4
Sau khi bột được nhào xong, máy sẽ tự động ép vào khay và chia ra định lượng mỗi chiếc bánh gần như nhau, chính xác đến 99%. Trong ảnh: Cô chủ Trần Thị Hà cùng làm bánh với những người thợ ở xưởng
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 5
Những phần bột đó sẽ được các thợ làm bánh viên thành hình dạng của những cái bánh mỳ
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 6
Trần Thị Hà cho biết, cô thuê gần chục thợ được đào tạo từ Việt Nam sang. Gia đình cô chọn thợ Việt vì họ khá chăm chỉ, giá nhân công cũng rẻ hơn nhiều so với Hàn Quốc.
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 7
Ở Hàn, thuê thợ làm hoặc giao bánh thường phải theo giờ, và giá thuê khá cao so với thuê thợ từ Việt Nam.
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 8
Sau khi được vo viên, bánh được xếp ra khuôn để chuẩn bị vào lò ủ
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 9
Chủ xưởng cho biết, Hàn Quốc là một trong những nước có quy định nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc kiểm tra sẽ theo tháng, chuyên đề hoặc đột xuất. Nếu phát hiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xưởng có thể bị đóng cửa vĩnh viễn.
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 10
Kiểm tra lò trước khi đưa bánh vào ủ. Thường mỗi mẻ bánh phải ủ đủ thời gian là 8 tiếng trước khi đưa vào lò nướng
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 11
Bánh sau khi được ủ xong sẽ được chuyển ra lò nướng
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 12
Những chiếc bánh mỳ nóng hổi, thơm phức với "bí quyết" từ Việt Nam đã thu hút được khá nhiều thực khách không chỉ là người Việt mà rất đông người Hàn ở đây.
muc so thi xuong san xuat banh my viet o han cua co chu 9x xinh dep  hinh 13
Giá thành mỗi chiếc bánh mỳ "không người lái" ở Hàn thường phổ biến ở mức 2.000 Won (tương đương 40.000 đồng Việt Nam). Mỗi ngày xưởng bánh mỳ Hà Phi tiêu thụ khoảng 2.000-4.000 chiếc. Chủ xưởng bánh Hà Phi đang tiến tới việc đăng ký xưởng sản xuất sang mô hình công ty và thâm nhập vào các siêu thị ở Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close