Người Việt tại Séc ủng hộ trung tâm bảo trợ người khuyết tật Vejprty

Người Việt tại Séc ủng hộ trung tâm bảo trợ người khuyết tật Vejprty

VOV.VN - Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc quyên góp 10.000 Euro hỗ trợ các nạn nhân và trung tâm bảo trợ người khuyết tật thành phố Vejprty.

Tại thành phố Vejprty, Cộng hoà Séc, ngày 7/2, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hoà Séc đã trao tặng tiền quyên góp, hỗ trợ các nạn nhân và trung tâm bảo trợ người khuyết tật tại thành phố này sau vụ hỏa hoạn rạng sáng ngày 19/1 tại khu nhà dành cho người khuyết tật tại thị trấn Vejprty, miền Tây Bắc Séc làm 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

nguoi viet tai sec ung ho trung tam bao tro nguoi khuyet tat vejprty hinh 1
Trao tặng 10.000 Euro cho Ủy ban thành phố Vejprty.

Ngay sau khi biết những thiệt hại do vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu nhà dành cho người khuyết tật, thị trấn Vejprty, anh Nguyễn Chung sinh sống tại đây đã cùng một số thành viên và các tổ chức kêu gọi toàn thể người Việt tại đây ủng hộ hỗ trợ cho các nạn nhân, qua đó tạo ra sự lan tỏa yêu thương và chia sẻ của cộng đồng người Việt tại Séc.

“Khi nhận được tin này tôi rất đau buồn, bằng tấm lòng của mình chúng tôi đã kêu gọi toàn thể anh em tại đây mà như anh chị thấy ở đây đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của tất cả hội đoàn trên toàn Séc”, anh Chung cho biết.

Đại diện các Hội đoàn đã trao tặng cho Ủy ban thành phố Vejprty, cộng hoà Séc số tiền lên tới 253.000 cu-ron tương đương khoảng 10.000 Euro, nâng tổng số tiền quyên góp hỗ trợ cho các nạn nhân và trung tâm bảo trợ khuyết tật này trên cả nước lên tới 50.000 Euro.

Ông Viktor Kolacek, Giám đốc trung tâm bảo trợ người khuyết tật thành phố Vejprty nói: “Gia đình tôi đã quen và sống cùng nhiều người Việt từ lâu ở đây, tôi vô cùng ngạc nhiên với sự hỗ trợ lớn đến từ các tổ chức người Việt tại cộng hòa Séc”.

Biết ơn tình cảm của người Việt tại Séc, thị trưởng thành phố cho biết bà rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của người Việt tại Séc đối với thành phố và đặc biệt với người khuyết tật tại đây.

Bà Jitka Gavdunova chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng và gửi lời cảm ơn đến tất cả những người Việt Nam trên toàn cộng hoà Séc đã hỗ trợ cho chúng tôi. Và toàn bộ số tiền ủng hộ chúng tôi sẽ đưa vào để hỗ trợ những người khuyết tật và nâng cấp hệ thống phòng cháy chữa cháy ở đây”.

Cộng đồng người Việt tại thành phố Vejprty, cộng hoà Séc được hình thành từ đầu những năm 90 thế kỷ trước. Đây là một hoạt động góp phần tăng thêm tình cảm, gắn bó, trách nhiệm của người Việt với quê hương thứ hai của mình. Đây cũng là hoạt động này thiết thực góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hoà Séc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close