Những tấm lòng của kiều bào hướng về miền Trung

Những tấm lòng của kiều bào hướng về miền Trung

VOV.VN - Cộng đồng người Việt ở Pháp, Czech, Nga đã quyên góp ủng hộ bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, lũ lụt.
Hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phát động, chiều 25/11, bà Thérèse Nguyễn Văn Ký, Nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp - đại diện cho bà con Hội người Việt Nam tại Pháp - đã đến Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trao 2000 Euros ủng hộ bà con vùng bị thiên tai, lũ lụt. 

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Pháp, bà Thérèse Nguyễn Văn Ký cho biết: mặc dù hiện nay cộng đồng người Việt tại Pháp còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và kinh doanh, nhiều bà con vẫn luôn hướng về quê hương, sẵn lòng đóng góp một phần nhỏ bé để giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn. Đây mới chỉ là đóng góp ban đầu, hiện nay bà con vẫn đang tiếp tục quyên góp gửi về ủng hộ bà con.  

nhung tam long cua kieu bao huong ve mien trung  hinh 1

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban NNVNVNONN, ông Trần Công Thịnh
tiếp nhận số tiền ủng hộ của Hội người VN tại Pháp.

Tiếp nhận số tiền trên, ông Trần Công Thịnh, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trân trọng ghi nhận tình cảm của bà con kiều bào tại Pháp với bà con vùng bị thiên tai. Qua bà Thérèse Nguyễn Văn Ký, ông Thịnh cũng gửi lời cảm ơn tới bà con Hội người Việt Nam tại Pháp đã quan tâm chia sẻ kịp thời với những khó khăn của đồng bào trong nước nói chung và các tỉnh miền Trung nói riêng. Ông Thịnh khẳng định, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ chuyển món quà đầy ý nghĩa này tới những bà con vùng bị thiên tai trong thời gian sớm nhất theo đúng nguyện vọng của bà con.

** Trước đó, sáng 23/11, tại Trụ sở Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài,  đại diện Hội người Việt Nam tại CH Czech và Đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam tại CH Czech, đã trao 600 triệu đồng để hỗ trợ bà con vùng bị thiên tai ở huyện Tuyên Hóa với mong muốn số tiền sẽ để xây dựng trạm y tế hoặc trường học.

Tiếp nhận số tiền trên, ông Vũ Khiêm, Bí thư huyện ủy huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đã cám ơn lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Hội người Việt Nam tại CH Czech đã quan tâm chia sẻ kịp thời với những khó khăn của đồng bào trong nước nói chung và huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình nói riêng. Món quà tình nghĩa của Hội Người Việt Nam tại CH Czech sẽ giúp giải quyết phần nào những khó khăn cho bà con vùng lũ và là động lực để bà con nỗ lực hơn trong việc khắc phục hậu quả của bão lũ.

** Sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu phụ nữ Việt Nam tại LB Nga đã trao số tiền 2.000 USD ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do bão lũ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN