Thủ tướng Campuchia đón Tết Nguyên đán cùng cộng đồng người Việt

VOV.VN - Tối 17/1, tại thủ đô Phnôm Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến dự Lễ đón tết cổ truyền 2020 với cộng đồng người Việt tại Campuchia.

Lễ đón Tết cổ truyền của Cộng đồng người Việt và Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Câu lạc bộ Doanh  nghiệp Việt Nam tại Campuchia tổ chức có sự góp mặt của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Campuchia, đại diện các đơn vị, tỉnh, thành của Việt Nam có quan hệ thân thiết với Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen, Phó thủ tướng Men Sam An, Phó thủ tướng Yim Chhayly và nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương của Campuchia đã đến tham dự chung vui cùng cộng đồng người Việt.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen chúc Tết cộng đồng người Việt.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Hun Sen đánh giá cao ý nghĩa của buổi lễ này là dịp để trao đổi văn hóa, truyền thống, thắt chặt quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa hai nước. Bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển Việt Nam đạt được trong năm qua, Thủ tướng Campuchia cho rằng điều đó cũng mang lại lợi ích chung cho các nước láng giềng, trong đó có Campuchia thông qua dòng chảy thương mại, đầu tư, du lịch.

Nhân dịp này, Thủ tướng Hun Sen đề nghị sớm thiết lập và vận hành cơ chế đối thoại giữa đại diện cơ quan nhà nước Campuchia với đại diện doanh nghiệp Việt Nam để giải đáp thắc mắc, tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích các nhà đầu tư Việt Nam tăng cường đầu tư vào Campuchia.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh phát biểu tại buổi lễ.
Cộng đồng người Việt và các quan khách tại buổi lễ.

Đây là lần đầu tiên, Thủ tướng Hun Sen đến chung vui đón Tết Nguyên đán cùng cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia. Trong những năm qua, quan hệ Việt Nam - Campuchia không ngừng được củng cố, tăng cường trên mọi lĩnh vực, đặc biệt về kinh tế, thương mại có bước phát triển vượt bậc. Năm 2019 vừa qua, kim ngạch trao đổi mậu dịch song phương đã đạt trên 5 tỷ USD, vượt sớm hơn 1 năm so với mục tiêu lãnh đạo hai nước đề ra trước đó. Năm mới 2020 được kỳ vọng sẽ chứng kiến nhiều dấu mốc quan trọng, làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa hai nước anh em láng giềng Việt Nam - Campuchia./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-PhnomPenh

Viết bình luận

Tin liên quan

Họp nhóm công tác hỗn hợp về cửa khẩu biên giới Việt Nam - Campuchia

VOV.VN - Ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc họp vòng 1 Nhóm công tác hỗn hợp về cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia.

Trao tặng quà Tết cho người gốc Việt hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với Hội Khmer - Việt Nam tổ chức trao 150 suất quà Tết cho các gia đình người Campuchia gốc Việt khó khăn.

Hội nghị tổng kết công tác Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia

VOV.VN - Đại sứ Vũ Quang Minh đề nghị Hội Khmer - Việt Nam tiếp tục giữ mối liên kết, hợp tác, gắn bó với chính quyền các cấp của Campuchia.

Tin cùng chuyên mục